Quân đội Venezuela tiếp tục chiến dịch bảo vệ chủ quyền quốc gia

Ngày 4/10, Tư lệnh Bộ chỉ huy Tác chiến Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Venezuela (FANB), tướng Remigio Ceballos cho biết quân đội nước này vẫn tiếp tục được triển khai bảo đảm quốc phòng trong khuôn khổ chiến dịch “Venezuela Chủ quyền và Hòa bình”.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (giữa) và Tư lệnh Tác chiến chiến lược của FANB, Tướng Remigio Ceballos (trái), thị sát một cuộc diễn tập quân sự ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông điệp phát đi từ trung tâm chỉ huy của FANB, tướng Ceballos khẳng định quân đội Venezuela vẫn được đặt trong tình trạng cảnh báo da cam (cấp trung bình) với mục tiêu bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ một cách kịp thời trên cơ sở tôn trọng các hiệp định, thỏa thuận giữa các nước cũng như luật pháp quốc tế.

Tướng Ceballos cũng thông báo cơ quan chức năng quân đội trong thời gian vừa qua đã phát hiện hơn 70 vụ máy bay từ Mỹ xâm nhập trái phép không phận Venezuela, trong đó có các chuyến bay do thám do các máy bay EP3 thực hiện. Tất cả các vụ vi phạm không phận này đã được Chính phủ Venezuela phản ứng một cách kịp thời nhằm tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Hồi đầu tháng 9 vừa qua, quân đội Venezuela cũng triển khai một cuộc tập trận quân sự theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm bảo vệ an ninh, ngăn chặn các vụ xâm phạm lãnh thổ trái phép, cũng như truy quét các nhóm bán vũ trang hoạt động bất hợp pháp tại toàn bộ khu vực biên giới với nước láng giềng Colombia.

Hoài Nam (TTXVN)
Tổng thống Venezuela N. Maduro thông báo thăm Triều Tiên
Tổng thống Venezuela N. Maduro thông báo thăm Triều Tiên

Ngày 2/10, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố ông sắp thăm Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN