Quân đội Nga mạnh lên sau chiến dịch ở Syria

Việc quân đội Nga tham gia vào chiến dịch quân sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria đã góp phần khiến lực lượng vũ trang của quốc gia này mạnh hơn.

Đây là nhận định của nhà phân tích Dave Majumdar tại National Interest viết cho Cổng thông tin RealClearDefense.

Máy bay VKS Nga tại một căn cứ không quân chính ở Hmeimim, Syria. Ảnh: Sputnik

Theo ý kiến của ông Majumdar, chiến dịch tại Syria cho phép lực lượng vũ trang Nga cải thiện đáng kể các phương pháp tiến hành hoạt động quân sự. Đặc biệt, tác giả lưu ý rằng họ đang tiến bộ ở Syria trong lĩnh vực thực hiện tấn công bằng vũ khí chính xác cao.

Ngoài ra, nhiều chỉ huy hàng đầu, bao gồm cả chỉ huy lực lượng không quân vũ trụ Nga, đã tích lũy được kinh nghiệm chiến đấu vô giá.

Bài viết nhấn mạnh: "Syria không chỉ là nơi thử nghiệm cho thiết bị quân sự. Chiến dịch này đã giúp Nga huấn luyện chỉ huy quân sự và cho phép các sĩ quan quân đội có được kinh nghiệm chiến đấu thực tế. Điều này, về phần mình, cho quân đội Nga có cơ hội cải thiện đáng kể các phương pháp chiến thuật và phương pháp hành động".

Theo ông Majumdar, cuộc chiến ở Syria cũng giúp xác định những điểm yếu của vũ khí Nga và loại bỏ chúng. Nhưng bài học chính mà quân đội Nga rút ra cho mình từ kinh nghiệm của chiến dịch Syria là cần thiết phải có sự phối hợp giữa không quân và lính đánh bộ.

Theo Sputnik

Hồ sơ quân sự

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản