Quan chức Kherson của phía Nga nói Ukraine tổn thất nặng khi cố vượt sông Dnipro

Ông Volodymyr Saldo, quyền Thống đốc vùng Kherson (do phía Nga bổ nhiệm), nói rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất nặng nề khi cố gắng cắt ngang sông Dnipro.

Chú thích ảnh
Sông Dnipro ở Ukraine. Ảnh: Pravda

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Saldo cho biết các lực lượng của Ukraine đã bị đánh bật trong lúc cố gắng vượt sông và đổ bộ vào tả ngạn sông Dnipro. Theo ông Saldo, phía binh sĩ Ukraine đã phải hứng chịu tổn thất nặng nề về cả lực lượng và thiết bị quân sự. 

Ông Saldo cho hay các lực lượng Nga đã kiểm soát hoàn toàn dòng sông này, trong đó có cả cửa sông Dnipro-Bug và vùng đồng bằng. Ông nói thêm rằng quân đội Nga đang chiến đấu không phải bằng số lượng mà bằng kỹ thuật. 

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov, Nga đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công vào thời điểm chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine tròn một năm.

Theo ông Reznikov, Nga có thể mở một chiến dịch tấn công mới, tập trung theo hai trục: phía Đông - nơi đã chứng kiến giao tranh ác liệt trong những tuần gần đây và phía Nam.

Phát biểu với truyền thông Pháp, ông Reznikov nhận định rằng Nga sẽ huy động lực lượng lớn quân đội. Ông đề cập đến đợt tổng động viên 300.000 lính nghĩa vụ của Nga hồi tháng 9 năm ngoái, song ông tuyên bố rằng con số thực có thể lên tới gần 500.000 người. 

Tuần trước, ông Oleksiy Danilov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, cũng cảnh báo rằng Nga đang chuẩn bị tiến hành làn sóng tấn công để đánh dấu một năm thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2/2022.

Ông tuyên bố Quân đội Nga đã được giao nhiệm vụ tấn công vượt ra ngoài ranh giới của khu vực Donetsk và Lugansk, vùng Donbass ở phía Đông.

Nga từ lâu đã khẳng định rằng cuộc xung đột ở Ukraine thực sự là một cuộc chiến ủy nhiệm chống lại Moskva do Washington và các đồng minh tiến hành.

Tháng trước, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov nói rằng các lực lượng vũ trang nước này đã đối đầu với gần như toàn bộ tập thể phương Tây trong cuộc xung đột tại Ukraine.

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Pravda)
Loại vũ khí mới Mỹ sắp gửi cho Kiev có thể khiến chiến sự ở Ukraine thay đổi, Nga chịu tổn thất lớn
Loại vũ khí mới Mỹ sắp gửi cho Kiev có thể khiến chiến sự ở Ukraine thay đổi, Nga chịu tổn thất lớn

Theo hãng tin Reuters, khi nhận được vũ khí này, Ukraine có thể tấn công mục tiêu xa gấp đôi HIMARS và các lực lượng Nga sẽ cần phải thích nghi hoặc đối mặt với những tổn thất lớn có thể xảy ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN