Nhận định bất ngờ về những mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford thừa nhận Nga không còn là mối đe dọa duy nhất của Mỹ bởi trong nhóm thách thức hàng đầu đã có thêm những cái tên như CHDCND Triều Tiên, Iran và Trung Quốc.

Theo kênh RT (Nga), ông Dunford đưa ra phát biểu trên trong sáng 22/7 tại đối thoại an ninh ở thành phố Aspen, bang Colorado.

Tướng Mỹ Joseph Dunford. Ảnh: Reuters

Điều đáng nói là cách đây 2 năm, ông Dunford miêu tả Nga là “đe dọa lớn nhất với an ninh quốc gia của chúng ta” và hành vi của Moskva là “đáng báo động”. Đến nay, Tướng Dunford cho rằng Triều Tiên đang là “thử thách số một”.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho rằng Nga có tiềm năng quân sự hàng đầu trong những quốc gia được cho là mối đe dọa với Mỹ.

“Tôi đã nói rằng đó là Nga từ góc nhìn của một chính phủ. Và tôi nói điều đó bởi khả năng hạt nhân và công nghệ của họ”, Tướng Dunford cho hay.

Ngoài ra, vị Tướng 61 tuổi chỉ ra rằng Mỹ đang đối xử với “mối đe dọa Iran” ở mức “cơ bản thường ngày”.

Tướng Dunford cũng cho biết “thách thức an ninh tại Thái Bình Dương với sự trỗi dậy của Trung Quốc” cũng đứng ở đầu danh sách các mối đe dọa an ninh đối với Mỹ.


Để đối trọng với Nga, Tướng Dunford đưa ra giải pháp là Mỹ cần phát triển khả năng hạt nhân.

“Khi nhìn vào Nga, trước nhất chúng ta phải có khả năng đối kháng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân… Thứ hai, chúng ta cũng cần có năng lực ngăn chặn một cuộc chiến tranh”, ông Dunford phân tích.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản