Nga triển khai tên lửa phòng thủ Bastion tại Crimea

Nga đã triển khai tổ hợp tên lửa phòng thủ Bastion tại Crimea để đảm bảo an toàn cho bán đảo này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xác nhận thông tin trên trong cuộc trả lời phỏng vấn tác giả bộ phim tài liệu "Crimea. Đường về Tổ quốc". Bộ phim trên đã được phát sóng trên kênh truyền hình Nga Rossiya 1 vào ngày 15/3.

Hệ thống tên lửa phòng thủ Bastion của Nga. Ảnh: RT.


Trong bộ phim, nhà lãnh đạo Nga nêu rõ: “Hệ thống tên lửa phòng thủ Bastion là loại vũ khí có độ chính xác cao”.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Điều này được thực hiện bởi quyết định của Tổng tư lệnh tối cao. Tổ hợp

Hệ thống tên lửa phòng thủ Bastion sử dụng tên lửa hành trình P-800 Oniks có phạm vi họat động trong khoảng 300 km. Bastion được lắp đặt trên xe cơ giới và có thể ở trong tình trạng trực chiến từ 3-5 ngày.

Bastion là hệ thống tên lửa phòng thủ bảo vệ bờ biển và lãnh thổ được đánh giá hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay. Vì vậy ở những vị trí nhất định, chúng tôi sẽ triển khai hệ thống này để đảm bảo rằng Crimea được bảo vệ an toàn”.

Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng cho biết thêm việc điều binh sĩ Nga tại Crimea được thực hiện đúng theo hiệp định quốc tế và Moskva có quyền đồn trú 20.000 binh sĩ tại căn cứ quân sự ở Crimea.

Tổng thống Putin cho biết: “Trên thực tế chúng tôi không hề vi phạm bởi số lượng binh sĩ của Nga tại căn cứ ở Crimea nằm trong khuôn khổ hiệp ước được ký kết và chúng tôi đã không triển khai thêm binh sĩ nào”.


Hà Linh (Theo TASS)Nga trình chiếu bộ phim tài liệu về bán đảo Crimea
Nga trình chiếu bộ phim tài liệu về bán đảo Crimea

Kênh truyền hình "Russia-1" của Nga đã trình chiếu bộ phim tài liệu "Crimea. Đường về Tổ quốc", trong đó bao gồm cuộc phỏng vấn Tổng thống Nga Vladimir Putin về lý do tiếp nhận Crimea.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN