Nga sẽ đánh bại mọi lá chắn tên lửa của phương Tây

Nga sẽ thiết lập một hệ thống có thể đánh bại cũng như ngăn chặn bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào nhằm đảm bảo an ninh thực sự của mình. Đó là tuyên bố của Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ngày 29/6 trên một đài phát thanh của Nga.

 

Hệ thống phòng không S-400 "Triumf" của Nga. Nguồn: Internet

 

Ông Rogozin nêu rõ: "Nhiệm vụ của chúng tôi là thiết lập sự đảm bảo thực sự về an ninh cho Liên bang Nga bằng việc vũ trang cho quân đội Nga các thiết bị có thể giáng trả mọi âm mưu phá vỡ sự cân bằng chiến lược". Ông Rogozin, người phụ trách việc cung ứng kỹ thuật phòng không, nói rằng Nga đang cân nhắc hai cách để thực thi nhiệm vụ này, gồm thiết lập hệ thống phòng thủ có khả năng đánh chặn tên lửa bay tới hoặc nâng cấp các lực lượng răn đe hạt nhân nhằm vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa. Ông cho biết tất cả các quyết định về quân đội và kỹ thuật cho việc phát triển này đã được hoàn tất.

 

Trước đó ngày 28/6, Tổng Tham mưu Trưởng quân đội Nga Nikolai Makarov cho biết hiện đàm phán Nga-Mỹ về vấn đề phòng thủ tên lửa chưa đạt được tiến triển nào. Moscow kiên quyết đòi tham gia hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu do Mỹ và NATO xây dựng, đồng thời yêu cầu đưa ra bảo đảm pháp lý rằng hệ thống này không nhằm chống lại Nga. Trong khi đó, Washington chưa sẵn sàng đáp ứng yêu cầu này. Lãnh đạo cấp cao Nga cũng đã công bố một loạt biện pháp mang tính kỹ thuật - quân sự và ngoại giao để đáp trả việc Mỹ và NATO triển khai lá chắn tên lửa tại châu Âu.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản