Nga phóng tên lửa hành trình từ tàu ngầm, san phẳng mục tiêu khủng bố al-Nusra ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/9 cho hay, tàu ngầm “Veliky Novgorod” của Hạm đội Biển Đen đã phóng tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình diệt IS ở Syria. Ảnh: RT

Theo đài Sputnik, cuộc tấn công từ một vị trí dưới nước diễn ra sau cuộc tấn công của các phần tử khủng bố Mặt trận al-Nusra ở tỉnh Idlib, Syria, nơi một đơn vị quân cảnh Nga bị bao vây.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Cuộc tấn công đã phá hủy các trung tâm chỉ huy quan trọng, các căn cứ huấn luyện và các xe bọc thép của những kẻ khủng bố âm mưu bắt giữ 29 quân cảnh Nga ở phía bắc của tỉnh Hama… Các mục tiêu bao gồm các thành trì, phần tử khủng bố và các xe bọc thép, cũng như các kho đạn dược của al-Nusra ở tỉnh Idlib. Khoảng cách tấn công là gần 300km”.

Đơn vị trinh sát xác nhận tên lửa phóng từ tàu ngầm Nga đã tiêu diệt toàn bộ mục tiêu.

Ngày 20/9, Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết đơn vị cảnh sát Nga đã bị bao vây và đẩy lùi các cuộc tấn công của những tên khủng bố trong vòng vài giờ cho tới khi Lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz của Nga và lực lượng chiến dịch đặc biệt của Syria, được sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu Su-25, tới phá vây khủng bố.

Báo cáo của Bộ Tổng tham mưu Nga cũng cáo buộc các đơn vị an ninh Mỹ đã xúi giục vụ tấn công trên nhằm phá hoại chiến dịch thành công của lực lượng chính phủ Syria tại phía đông Deir ez-Zor.

Bộ chỉ huy Nga tại Syria đã ban bố một chiến dịch để đẩy lùi vụ đột kích của phiến quân bao gồm không kích và tấn công trên mặt đất. Các đơn vị quân sự Syria dưới sự hỗ trợ của máy bay chiến Nga đã phản công rầm rộ, giành lại các vùng lãnh thổ bị quân nổi dậy chiếm giữ trước đó.

Nhóm binh sĩ Nga đã được giải cứu thành công. Ba binh sĩ thuộc lực lượng chiến dịch đặc biệt Syria đã bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Bộ Tổng tham mưu Nga thông báo vụ tấn công của quân thánh chiến đã bị chặn đứng. Ước tính thiệt hại của phe phiến quân bao gồm 850 tay súng, 11 xe tăng, 3 xe chiến đấu trên bộ, 46 xe bán tải trang bị vũ khí, 5 khẩu súng cối…

Trần Minh/Báo Tin Tức
Nga cảnh báo đáp trả thích đáng nếu SDF tiếp tục phục kích quân đội Syria
Nga cảnh báo đáp trả thích đáng nếu SDF tiếp tục phục kích quân đội Syria

Nga đã cảnh báo Mỹ rằng nếu các phiến quân do Washington hậu thuẫn tại đông bắc Syria tiếp tục phục kích vào các vị trí của lực lượng chính phủ, quân đội Nga sẽ sử dụng toàn bộ lực lượng để đáp trả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN