Máy bay Nga cùng quân đội Syria tiêu diệt 850 tên thánh chiến tấn công Idlib

Các máy bay chiến đấu và quân đội Syria đã đẩy lùi một đợt tấn công ồ ạt của các phần tử thánh chiến tại một vùng giảm căng thẳng ở thành phố Idlib, Syria.

Máy bay tấn công Su-25 của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim tại Syria. Ảnh: Sputnik

Theo kênh RT, Bộ Tham mưu Nga cho biết các lực lượng trên đã tiêu diệt khoảng 850 phiến quân và phá hủy 11 xe tăng cùng những vật dụng khác khi chúng tấn công quân chính phủ Syria.

Những tên thánh chiến đã tấn công vào các vị trí của lực lượng chính phủ canh gác ở phía bắc và đông bắc của thành phố Hama sáng 19/9. Những vị trí trên nằm trong khu vực giảm căng thẳng, bao phủ cả khu vực Idlib – hang ổ của một số nhóm vũ trang chống chính phủ tại Syria. 

Báo cáo của Bộ Tham mưu Nga cũng cáo buộc các đơn vị an ninh Mỹ đã xúi giục vụ tấn công trên nhằm phá hoại chiến dịch thành công của lực lượng chính phủ Syria tại phía đông Deir ez-Zor.

Những tay súng nổi dậy đã tìm cách bắt giữ một đơn vị cảnh sát quân sự Nga, có nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn ở vùng giảm căng thẳng Idlib. Đơn vị này đã buộc phải đánh trả một nhóm kẻ địch đông đảo hơn trong vòng nhiều giờ.

Tướng Sergey Rudskoy, người phát ngôn Bộ Tham mưu Nga cho biết Bộ chỉ huy Nga tại Syria đã ban bố một chiến dịch để đẩy lùi vụ đột kích của phiến quân bao gồm không kích và tấn công trên mặt đất. Các đơn vị quân sự Syria dưới sự hỗ trợ của máy bay chiến Nga đã phản công rầm rộ, giành lại các vùng lãnh thổ bị quân nổi dậy chiếm giữ trước đó. 

Đơn vị cảnh sát Nga đã được giải cứu thành công. Ba binh sĩ thuộc lực lượng chiến dịch đặc biệt đã bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. 

Bộ Tham mưu Nga thông báo vụ tấn công của quân thánh chiến đã bị chặn đứng. Ước tính thiệt hại của phe phiến quân bao gồm 850 tay súng, 11 xe tăng, 3 xe chiến đấu trên bộ, 46 xe bán tải trang bị vũ khí, 5 khẩu súng cối…

Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản