Nga kiểm tra đột xuất hệ thống phòng không Moskva

Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/2 cho biết vừa tiến hành kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu của hệ thống phòng không thủ đô Moskva, trong đó hệ thống này đã thực hiện tốt nhiệm vụ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống phòng không thủ đô Moskva đã phát hiện các máy bay ném bom chiến lược của kẻ địch giả định đang bay tới gần thủ đô.

Trong cuộc kiểm tra này, khoảng 20 máy bay các loại, trong đó có tiêm kích Su-27 và MiG-29 cũng như máy bay ném bom Su-34 thực hiện vai trò mục tiêu trên không. Các máy bay tầm xa mang tên lửa chiến lược Tu-160 và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 thực hiện các chuyến bay với vận tốc siêu thanh ở khoảng cách tối đa cách khu vực phát hiện của các trạm rađa để tránh bị kẻ địch phát hiện.

Các máy bay này bay tới các mục tiêu tấn công mà không bị các hệ thống rađa và hệ thống tên lửa phòng không phát hiện. Đường bay của chúng được các phương tiện giám sát trên không và trên mặt đất ghi lại.

TTXVN/Tin Tức
Nga tung trực thăng quân sự mới, hàng loạt nước muốn sở hữu
Nga tung trực thăng quân sự mới, hàng loạt nước muốn sở hữu

Chiếc trực thăng mới Mi-8AMTSh-VA được thiết kế dành riêng cho các chiến dịch của quân đội Nga trong điều kiện môi trường ở Bắc Cực đang cuốn hút rất nhiều khách hàng nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN