Nga điều tàu hộ tống Yaroslav Mudry tới Địa Trung Hải

Một tàu hộ tống thuộc Hạm đội Baltic đã được điều động gia nhập lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải.

Tàu Yaroslav Mudry.

Người phát ngôn Hạm đội Baltic của Nga Vladimir Matveyev ngày 14/6 cho biết: "Tàu Yaroslav Mudry sẽ thực hiện sứ mệnh đã được phân công như một phần của lực lượng đặc nhiệm thường trực của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải".Tàu Yaroslav Mudry đã rời căn cứ chính của Hạm đội Baltic hôm 1/6.

Tối 13/6, hải quân Mỹ cho biết tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của nước này đã vào Địa Trung Hải - động thái diễn ra vào thời điểm giới chức Mỹ gia tăng cảnh giác trước hoạt động trên biển của Nga.

Tàu sân bay Eisenhower, còn gọi là "Ike", sẽ giảm bớt gánh nặng của nhóm tàu sân bay USS Harry S. Truman đang hoạt động tại đây và dự kiến sẽ quay trở về Mỹ vào cuối tháng này sau khi đã kéo dài thời gian triển khai thêm 8 tháng.

Tàu Eisenhower sẽ chỉ huy một nhóm tàu tấn công gồm 2 tuần dương hạm và 4 tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường, cùng với 8 phi đội máy bay chiến đấu, dự kiến sẽ tiếp tục hoạt động tại vùng Vịnh để tham gia vào các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq và Syria. Tuy nhiên, những chi tiết chính xác về sự triển khai của tàu này không được công bố.

Theo Hải quân Mỹ, việc triển khai tàu Eisenhower nằm trong kế hoạch luân chuyển lực lượng Mỹ nhằm hỗ trợ các chiến dịch an ninh hàng hải trên toàn cầu.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản