Hàn Quốc cáo buộc máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào KADIZ

Ngày 29/1, quân đội Hàn Quốc cáo buộc một máy bay quân sự của Trung Quốc đã tiến vào Vùng Nhận dạng phòng không Hàn Quốc (KADIZ) mà không thông báo trước.

Máy bay chiến đấu Su-30 và máy bay ném bom H-6K của Không lực Trung Quốc tham gia cuộc tập trận tại Nam Kinh, Giang Tô ngày 25/9/2016. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) cho biết máy bay trên của Trung Quốc đã xâm phạm KADIZ vào khoảng 9h30' (giờ địa phương), và tiến vào Vùng Nhận dạng phòng không Nhật Bản (JADIZ), trước khi bay khỏi KADIZ vào khoảng 14h5'.

Quân đội Hàn Quốc cho hay một máy bay tiêm kích của không quân nước này đã xuất kích khẩn cấp để giám sát chặt chẽ hoạt động của máy bay Trung Quốc.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Hàn Quốc cũng cáo buộc 5 máy bay quân sự Trung Quốc xâm phạm không phận, khiến các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc phải xuất kích khẩn cấp.

TTXVN/Báo Tin tức
Máy bay Trung Quốc bám sát siêu tàu sân bay Mỹ vừa tập trận trên Biển Đông
Máy bay Trung Quốc bám sát siêu tàu sân bay Mỹ vừa tập trận trên Biển Đông

Trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên vẫn đang leo thang, siêu tàu sân bay của Mỹ USS Ronald Reagan ngày 30/9 đã tiến hành một cuộc tập trận định kỳ trên Biển Đông và phát hiện ra có hai tàu khu trục nhỏ của Trung Quốc theo dõi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN