Binh đoàn Cửu Long lá chắn vững chắc nơi cửa ngõ thành phố

Ra đời ngày 20/7/1974, Binh đoàn Cửu Long là một trong những đơn vị chủ lực và là “quả đấm thép” ở chiến trường B2. Chỉ chưa đầy 5 tháng sau ngày thành lập, Binh đoàn đã lập nên những chiến thắng vang dội trong chiến dịch đường 14, giải phóng tỉnh Phước Long. Trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, binh đoàn trực tiếp tham gia giải phóng tỉnh Bình Long, Lâm Đồng và chiến dịch đánh chiếm Xuân Lộc - Long Khánh, mở toang “cánh cửa thép” phía Đông - Bắc Sài Gòn, tạo điều kiện để quân ta thần tốc tiến vào giải phóng Sài Gòn – Gia Định.


Hòa bình lập lại, Binh đoàn đã và đang ra sức xây dựng và trưởng thành. Hàng năm luôn đạt thành tích huấn luyện giỏi, tập thể đoàn kết gắn bó, chủ động cùng với chính quyền các tỉnh nơi có đơn vị đóng quân giải quyết và xử lý kịp thời các vụ việc, nhất là những chính sách về hậu phương quân đội; giao lưu, kết nghĩa và phối hợp hoạt động có hiệu quả xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương thực sự vững chắc, mối quan hệ quân – dân bền vững.


Dưới đây là một số hình ảnh về công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tăng gia sản xuất và cảnh quan môi trường các đơn vị trong Binh đoàn do phóng viên Báo Tin tức ghi lại.Chiến sĩ Sư đoàn 9 tham gia huấn luyện đánh cửa mở


Cơ động sẵn sàng chiến đấu


Đánh chiếm điểm cao


Pháo BM21 khai hỏa


Giờ huấn luyện pháo BM21


Bảo dưỡng bảo quản pháo 130 ly


Thực hành huấn luyện ở đơn vị Lữ đoàn phòng không 71


Sục sạo tìm kiếm mục tiêu


Cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp ở đơn Sư đoàn 9


Tăng gia sản xuất sau mỗi giờ huấn luyện ở Sư đoàn 309
Nguyễn Viết Tôn


Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN