Anh hỗ trợ huấn luyện lực lượng đối lập Syria

Ngày 26/3, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết nước này sẽ điều khoảng 75 quân nhân tham gia chương trình do Mỹ đứng đầu để huấn luyện các lực lượng đối lập Syria, dự kiến bắt đầu trong vài tuần tới.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Michael Fallon nhấn mạnh lực lượng quân đội sở tại sẽ đảm đương trách nhiệm đánh bại IS.


Chương trình trên sẽ huấn luyện và trang bị cho hàng nghìn thành viên được lựa chọn từ phe đối lập Syria trong vòng 3 năm tới, nhằm giúp lực lượng này bảo vệ các cộng đồng Syria trước mối đe dọa từ nhóm Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và cuối cùng có thể đứng ra chỉ huy các cuộc tấn công.


Trong một tuyên bố, người đứng đầu ngành quốc phòng Anh nhấn mạnh các lực lượng quân đội sở tại sẽ phải đảm đương trách nhiệm đánh bại IS ở cả Iraq và Syria. Theo đó, Anh sẽ giúp xây dựng hiệu quả lực lượng trên bộ tại 2 quốc gia này nhằm giúp họ tăng cường khả năng chiến đấu chống IS. Ông Fallon cũng cho biết theo chương trình huấn luyện, các binh sĩ Anh sẽ hướng dẫn kỹ thuật sử dụng các loại súng nhỏ, chiến thuật bộ binh và các kỹ năng chăm sóc y tế. Chương trình huấn luyện sẽ được tiến hành tại Thổ Nhĩ Kỳ và những nước khác trong khu vực. Ngoài ra, Anh cũng sẽ cung cấp 2 máy bay Sentinel để mở rộng phạm vi giám sát ở Iraq.


Trong khi đó, cùng ngày, giao tranh ác liệt đã diễn ra xung quanh thành phố Idlib, Tây Bắc Syria, trong bối cảnh các nhóm Hồi giáo nổi dậy đẩy mạnh cuộc tấn công nhằm vào khu vực này. Tổ chức Giám sát nhân quyền ở Syria (SOHR) cho biết các tay súng thuộc lực lượng Mặt trận Al Nusra và các nhóm Hồi giáo khác đã chiếm giữ ít nhất 17 trạm kiểm soát và tiền đồn quân sự từ tay quân đội chính phủ và các lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad. Các cuộc đụng độ đã khiến 11 binh sĩ chính phủ và 17 tay súng nổi dậy thiệt mạng.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản