Lật tẩy kẻ lừa đảo "làm từ thiện"

Cứ tưởng người của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu đến bán văn phòng phẩm với ý "hỗ trợ trẻ em mồ côi, khuyết tật" nên thời gian gần đây, hàng loạt các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân đóng trên địa bàn Lai Châu đã mua hàng với giá "cắt cổ" của một người đàn ông có nhiều nghi vấn... Sự việc đã được phơi bày, kể từ sáng nay (ngày 16/6).

Đối tượng Cao khai báo với lực lượng chức năng địa phương.

Theo anh Nguyễn Duy Thành, chủ quán Cà phê Trà My, Phường Quyết Thắng, thị xã Lai Châu: khoảng 9 giờ 30 phút sáng hôm nay, tại quán Cà phê Trà My, đối tượng Lê Hữu Cao (có Giấy chứng minh nhân dân ghi trú tại xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đến giới thiệu là người của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu, gạ bán văn phòng phẩm với ý "hỗ trợ trẻ em mồ côi, khuyết tật".

Thấy người đàn ông này có nhiều nghi vấn, anh Thành đã gọi điện tới Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu để xác minh thì mới hay người đàn ông này không phải là cán bộ của Trung tâm... Ông Nguyễn Kế Sanh, Phó Giám đốc Trung Tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu đã phối hợp cùng anh Thành "giữ chân" người đàn ông này lại rồi báo với cơ quan Công an địa phương. Ngay lập tức, người đàn ông có tên Cao này đã bị cơ quan chức năng "mời" về trụ sở làm việc.

Trao đổi vấn đề này với Phóng viên TTXVN tại Lai Châu, ông Nguyễn Kế Sanh, Phó Giám đốc Trung Tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu bức xúc: "chúng tôi không có một mối liên hệ nào với con người này, không có giao ước phối hợp trong việc vận động tổ chức, cá nhân mua hàng, quyên góp tiền ủng hộ trẻ mồ côi khuyết tật"... Trong thời gian gần đây, cũng đã có nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân gọi điện đến Trung tâm ca thán “Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh cử cán bộ đi vận động mua hàng của Trung tâm với giá rất cao và quyên góp tiền mổ cho trẻ khuyết tật”. Ông Sanh còn cho biết thêm, người đàn ông tên Cao này đã nhiều lần vào Trung tâm đề nghị đơn vị mua hàng ủng hộ cho trẻ khuyết tật ở một Trung tâm thuộc tỉnh Thanh Hoá. Ông Sanh nghi những giấy tờ, chứng minh thư nhân dân của Cao có thể là giả...

Tại cơ quan chức năng, cuốn sổ nhật ký bán hàng của Cao ghi rõ: UBND phường Tân Phong, Công an thị xã Lai Châu, Cục thuế Lai Châu, Trung Tâm GDTX tỉnh, Doanh nghiệp xây dựng và thương mại Tuấn Minh, Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Nam… mỗi đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Lai Châu đã mua của Cao từ 2 - 4 hộp bút với giá từ 150.000-200.000 đồng/1hộp... Chúng tôi còn được biết, nếu gặp trường hợp nào không mua hàng, tỏ ra nghi ngờ thì Cao tìm cách chuồn luôn...

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng địa phương khẩn trương điều tra làm rõ.

Nguyễn Công Hải

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản