Hà Nội kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều


UBND thành phố Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã có đê, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) rà soát và tổng hợp ngay tình hình vi phạm pháp luật về đê điều và phòng chống lụt bão trên địa bàn; kiên quyết xử lý dứt điểm, theo đúng quy định pháp luật đối với những trường hợp vi phạm còn tồn đọng, những hoạt động không được cấp phép hoặc sai phép, ảnh hưởng đến an toàn đê điều, cản trở việc thoát lũ.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Sở NN&PTNT, UBND các quận, huyện có đê kiểm tra, rà soát tình hình khai thác cát, lập bến bãi chứa, trung chuyển vật liệu xây dựng ở các bãi sông; kiên quyết xử lý và đình chỉ ngay các trường hợp hoạt động không phép, sai phép và giải tỏa các bãi vật liệu tập kết trên bãi sông ảnh hưởng việc thoát lũ, đe dọa hoặc gây mất an toàn cho các công trình đê điều và phòng chống lụt bão.

Một điểm khai thác cát và tập kết cát ngay sát chân cầu Thăng Long gây mất an toàn cho đê. Ảnh: Hoàng Lâm-TTXVN


Theo Chi cục Đê điều và phòng chống lụt bão Hà Nội, toàn thành phố có hơn 469km đê các loại; trong đó đê cấp đặc biệt là trên 37km. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố có 74 vụ vi phạm luật đê điều (giảm 3 vụ so với cùng kỳ 2011). Các vụ vi phạm này đều được các Hạt Quản lý đê phát hiện, lập biên bản kịp thời gửi chính quyền địa phương đề nghị xử lý. Chi cục Đê điều và phòng chống lụt bão thành phố cũng đã kiểm tra, xác minh và có các văn bản gửi các quận, huyện yêu cầu xử lý, giải tỏa các vi phạm mới phát sinh và các vi phạm còn tồn đọng.

Liên quan đến việc triển khai công tác phòng chống lụt bão năm 2012, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão Hà Nội cũng kiến nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo Hội đồng hệ thống sông Nhuệ phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội trong việc điều tiết, vận hành các công trình tiêu trên toàn bộ hệ thống để hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc tiêu úng khu vực nội thành Hà Nội khi xảy ra úng ngập.

Thanh Trà

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản