Bà Dilma Rousseff đang khéo léo dẫn dắt Nam bán cầu hướng tới một trật tự tài chính mới vượt ra ngoài sự thống trị của phương Tây và đồng đô la Mỹ.
Trong suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, hàng trăm nhà báo đã anh dũng ngã xuống trên các chiến trường, trong đó có nhà báo Trần Kim Xuyến - liệt sỹ đầu tiên của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) nói riêng.
Là tác giả của trên 200 truyện ngắn và gần 30 truyện dài, truyện vừa với nghệ thuật đặc sắc và độc đáo, Nguyễn Công Hoan là một trong những ngọn cờ đầu của văn học hiện thực phê phán Việt Nam thời kỳ 1930- 1945.
Đồng chí Phạm Hùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, là một trong những nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước, người con ưu tú của dân tộc và là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ba Lan gần đây đã mở cuộc điều tra mới về vụ rơi máy bay tại Smolensk (Nga) khiến Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và nhiều quan chức cấp cao nước này thiệt mạng cách đây 7 năm.
Giáo sư Vũ Đình Hòe là trí thức lớn của dân tộc. Ông là Bộ trưởng Giáo dục đầu tiên trong Chính phủ lâm thời, từ tháng 8/1945 đến tháng 3/1946, và là Bộ trưởng Tư pháp trong suốt 15 năm sau đó.
Tổng thống Donald Trump không phải là tổng thống Mỹ đầu tiên rút nước này khỏi một thỏa thuận toàn cầu về biến đổi khí hậu. Trước đó, có một tổng thống Mỹ đã làm điều tương tự.
Trong các bức hình truyền thông Triều Tiên đăng tải, sau những buổi phóng thử tên lửa thành công, lãnh đạo Triều Tiên thường xuyên cười nói vui vẻ, thậm chí dành những cái ôm cho 3 người đàn ông bí ẩn.
Trong mấy tháng trở lại đây, tình hình phía Nam Philippines ngày càng hỗn loạn do sự nổi dậy của nhóm phiến quân Maute có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vậy chúng là ai và hoạt động như thế nào?
Nghi phạm đánh bom liều chết ngày 22/5 ở sân vận động Manchester Arena thành phố Manchester, nơi diễn ra buổi biểu diễn của nữ ca sĩ nhạc pop người Mỹ Ariana Grande, làm ít nhất 22 người thiệt mạng, được xác định là tên Salman Abedi (22 tuổi). Tuy cảnh sát Anh chưa thông báo chi tiết về tên này nhưng truyền thông địa phương đã thu thập được nhiều thông tin về thanh niên gốc Libya này.
Cố nhà báo Lâm Tấn Tài đã ra Bắc rồi lại vào Nam, lên rừng và xuống biển, du học để trở về hòa mình vào dòng thác đấu tranh cách mạng sục sôi của dân tộc không chỉ trong tư cách một phóng viên chiến trường mà còn là một người trực tiếp cầm súng chiến đấu.
Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), người cận vệ trung thành của Người đã chia sẻ câu chuyện về cuộc gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Sau James Comey, cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Robert Mueller được bổ nhiệm là công tố viên đặc biệt vụ điều tra mối quan hệ giữa ban vận động của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Điện Kremlin.
Trường Dục Thanh được xây dựng năm 1907 trong khu đất của anh em cụ Nguyễn Trọng Lội và Nguyễn Quý Anh, con của nhà thơ, nhà văn yêu nước Nguyễn Thông (1827 - 1884).
Phải đến vài cuộc trò chuyện, nhắn tin qua điện thoại, người đàn ông được gắn là “ông Tây của làng điện ảnh Việt” - Nghệ sĩ Nhân dân, đạo diễn điện ảnh Đào Bá Sơn mới sắp xếp được thời gian để trao đổi và chia sẻ. Không phải do ông kiệm lời, mà bởi với ông, thời gian trôi nhanh như chớp, trong khi khối lượng công việc cần làm lại quá nhiều.
Không chỉ để lại cho dân tộc một sự nghiệp cách mạng vẻ vang chưa từng có trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức của người cách mạng - phẩm chất tận trung với nước, tận hiếu với dân.
Gặp ông dăm ba lần, dần hiểu ra cái cốt cách điềm đạm và chân tình, lời nói dung dị nhưng sâu sắc cùng những bài hát của ông nhẹ nhàng nhưng lắng đọng, giàu chất thơ ca trong giai điệu và ngôn từ….
Dù đã gần 20 năm từ giã cõi đời nhưng hình ảnh người phóng viên, chiến sĩ, nghệ sĩ chiến trường Lâm Tấn Tài luôn sống hết mình vì sự nghiệp phát triển nhiếp ảnh Việt Nam vẫn là tấm gương sáng trong tâm thức của người thân, đồng nghiệp và các thế hệ học trò.
Với “vũ khí” là chiếc máy ảnh, nhà báo Hứa Thanh Kiểm (Hứa Kiểm, sinh năm 1938), nguyên phóng viên Thông tấn xã Việt Nam là một trong những tay máy xung kích luôn có mặt ở những điểm “nóng” trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta.
Một vị quản gia hoàng gia tuyên bố biết lý do thực sự vì sao Hoàng thân Philip – Phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II – lại quyết định nghỉ hưu ở tuổi 95.
Cao Duy Sơn viết không nhiều, song ai đã từng đọc tác phẩm của ông đều phải thừa nhận rằng sức hút của các tác phẩm chính là cách nhà văn chuyển tải nét văn hóa của đồng bào miền núi, khai thác tận cùng những điều sâu thẳm và cả những bi kịch phận người.