Hỗ trợ người gốc Việt tại Campuchia đang cách ly phòng dịch COVID-19

Trong các ngày 14 và 15/3, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã đến các tỉnh Kandal và Prey Veng, nơi đến nay đã phát hiện hơn 150 ca mắc COVID-19, trong đó 10 ca là người gốc Việt.

Chú thích ảnh
Vận chuyển gạo hỗ trợ cho cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Prey Veng. Ảnh: Trần Long - Pv TTXVN tại Campuchia

Đoàn công tác cùng các nhà hảo tâm vận chuyển và bàn giao hơn 14 tấn gạo, 530 thùng mỳ, 50 thùng cá hộp cho Đại diện Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam các tỉnh Kandal, Prey Veng để kịp thời phân phát cứu trợ cho 230 hộ bà con gốc Việt/Khmer tại xã Prek Tamlop (Kandal), 100 hộ bà con gốc Việt/Khmer đang bị cách ly tại xã Prek Sai Kho (Prey Veng) do khu vực này xuất hiện nhiều ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Tại cuộc làm việc với đại diện chính quyền và lực lượng triển khai cách ly tại xã Prek Tamlop, Đoàn đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và đề nghị đại diện chính quyền tỉnh Kandal tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, trong đó có bà con gốc Việt. Đoàn công tác cũng tặng vật tư y tế gồm 5.000 khẩu trang, 50 chai dung dịch sát khuẩn và 100 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch cho đại diện chính quyền địa phương. 

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, đại diện chính quyền và lực lượng phòng dịch tại xã Prek Tamlop thông báo kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 đầu tiên tại địa phương, chợ và các dịch vụ tại chỗ vẫn hoạt động bình thường để phục vụ người dân; khẳng định luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để cuộc sống và sinh hoạt của bà con trong khu vực cách ly được thuận lợi hơn trong điều kiện phòng chống COVID-19

Chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đại diện Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam hỗ trợ kịp thời các nhu cầu thiết yếu cho cộng đồng người gốc Việt trong khu vực.

Trong những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp và một số cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia liên tục có các đợt quyên góp lương thực và vật tư y tế hỗ trợ cho cộng đồng bà con đang gặp khó khăn khi phải cách ly phòng dịch COVID-19.

Trần Long (TTXVN)
Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Campuchia về nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2
Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Campuchia về nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2

Ngày 24/2, trước nguy cơ dịch COVID-19 có thể lây lan ra một số tỉnh, thành của nước này, ngoài thủ đô Phnom Penh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới bà con cộng đồng gốc Việt trên địa bàn lãnh sự về các biện pháp phòng tránh dịch và các biện pháp hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN