Hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 5/9, khoảng 200 suất quà cứu trợ gồm gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… đã được chuyển tới tay các hộ gia đình người gốc Việt và người Khmer gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và trong mùa mưa năm 2020.

Đây là hoạt động mở đầu cho đợt 4 của Chương trình Hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt và người Khmer chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 tại Campuchia.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh trao quà hỗ trợ khẩn cấp (đợt 4) cho người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/TTXVN

Theo thông báo của Phòng Cộng đồng thuộc Đại sứ quán Việt Nam, dự kiến trong đợt 4 của chương trình hỗ trợ khẩn cấp này sẽ có 1.847 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 9 tỉnh/thành phố của Campuchia được nhận hỗ trợ. Mỗi suất quà gồm 20 kg gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, chiếu nhựa ... Theo Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia Sim Chy, đến nay đã có khoảng 5.000 hộ gia đình người gốc Việt được hỗ trợ để khắc phục khó khăn trong cuộc sống, mưu sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các cấp Hội Khmer-Việt Nam ở các tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền kiến thức về phòng chống dịch bệnh. Ông Sim Chy cho biết tính đến ngày 5/9, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia chưa ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia. 

Phát biểu trong dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh chúc mừng những nỗ lực vượt khó của cộng đồng người gốc Việt. Theo Đại sứ, việc quan trọng nhất là mỗi người phải giữ được sức khỏe của mình, nỗ lực vận động bà con cộng đồng cùng có ý thức phòng chống dịch bệnh.
Theo báo cáo ngày 5/9 của Bộ Y tế Campuchia, nước này hiện ghi nhận tổng cộng 274 bệnh nhân COVID-19 và không có trường hợp nào tử vong cũng như chưa phát hiện thêm các ca nhiễm mới. Có 272 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Campuchia đã được điều trị bình phục. Đại sứ Vũ Quang Minh cho rằng nỗ lực của cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đã góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch nói chung tại Campuchia.

Kể từ đầu năm 2020, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang đã có nhiều nỗ lực, chung tay kêu gọi nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước hỗ trợ bằng hiện vật và tiền mặt giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra.

Trần Long (TTXVN)
Tăng cường công tác dân vận với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Tăng cường công tác dân vận với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 20/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài về tình hình công tác dân vận đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN