Hơn 3.000 gia đình người gốc Việt tại Campuchia được cứu trợ trong dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 9/5, khoảng 430 suất quà cứu trợ đã được chuyển đến tay những hộ gia đình người Campuchia gốc Việt và người Khmer ở thủ đô Phnom Penh có hoàn cảnh khó khăn do chịu tác động của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam trả lời phỏng vấn của phóng viên Cơ quan thường trú TTXVN ngày 26/3. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/Pv TTXVN tại Campuchia

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ đợt 3 Chương trình Hỗ trợ khẩn cấp do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia thực hiện nhằm hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt trong thời điểm dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội Campuchia. 

Tính đến nay, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia phối hợp cùng Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang và Preah Sihanouk đã chuyển các phần quà cứu trợ đến khoảng 3.000 hộ gia đình người gốc Việt trên khắp cả nước Campuchia. Những phần quà nghĩa tình này là sự đóng góp, chung tay của các cơ quan, ban/ngành Việt Nam, một số tỉnh giáp biên và những doanh nghiệp hảo tâm.

Theo Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, ông Sim Chy, tới thời điểm này chưa có báo cáo nào về trường hợp lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong cộng đồng người Campuchia gốc Việt. 

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo làn sóng thứ hai bùng phát dịch COVID-19 vẫn có nguy cơ xảy ra tại Campuchia dù nước này đã ứng phó tốt với làn sóng thứ nhất. Hiện Bộ Y tế Campuchia vẫn chưa cho phép mở trở lại các địa điểm giải trí và trường học tại nước này để phòng, tránh dịch COVID-19 lây lan.

Đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 130 nhà máy dệt may tại Campuchia nộp đơn xin tạm dừng hoạt động, gây ảnh hưởng đến thu nhập của khoảng 100.000 công nhân. Bên cạnh ngành dệt may, dịch bệnh COVID-19 cũng khiến 30.000 người (trong tổng số 630.000 lao động) trong ngành du lịch mất việc làm.

Tính đến ngày 9/5, Bộ Y tế Campuchia cho biết số ca nhiễm COVID-19 tại nước này vẫn dừng ở con số 122 bệnh nhân, trong đó 120 người đã bình phục.

Trần Long (TTXVN)
Cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia tích cực phòng chống dịch COVID-19
Cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia tích cực phòng chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 liên tiếp gia tăng tại Campuchia những ngày qua, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã kịp thời gửi nhiều thông báo, tuyên truyền đến chi nhánh hội tại 25 tỉnh/thành về các biện pháp phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân cũng như thực hiện đúng các hướng dẫn liên quan tới phòng chống dịch bệnh của chính quyền sở tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN