Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Campuchia về nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2

Ngày 24/2, trước nguy cơ dịch COVID-19 có thể lây lan ra một số tỉnh, thành của nước này, ngoài thủ đô Phnom Penh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới bà con cộng đồng gốc Việt trên địa bàn lãnh sự về các biện pháp phòng tránh dịch và các biện pháp hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. 

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng Campuchia làm nhiệm vụ tại Koh Pich. Ảnh minh họa: TTXVN/phát

Trước đó, tối 23/2, chính quyền Preah Sihanouk ra thông cáo cho biết tại tỉnh này đã xuất hiện 2 ca nhiễm mới là khách du lịch người nước ngoài đang tạm trú tại địa bàn tỉnh.

Thông báo của Tổng lãnh sự quán Việt Nam (phụ trách lãnh sự 6 tỉnh, gồm Preah Sihanouk, Kep, Kampot, Koh Kong, Takeo và Kampong Speu) nêu rõ cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là số bà con đang sinh sống tại tỉnh Preah Sihanouk cần hết sức bình tĩnh, không quá hoang mang, lo lắng và cần thực hiện nghiêm túc tiêu chí “03 BẢO VỆ và 03 KHÔNG” mà chính phủ và ngành y tế nước sở tại đã đề ra; tự bảo vệ mình và người thân bằng cách đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn và tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn về phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế Campuchia. Bên cạnh đó, bà con tránh tụ tập không cần thiết và thực hiện giãn cách để ngăn ngừa khả năng lây lan bệnh dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, thông báo nêu rõ nếu bà con có thắc mắc, cần sự giúp đỡ, giải thích của Cơ quan đại diện xin liên hệ các đầu mối sau: Về công tác lãnh sự, số điện thoại 0882248888; Về công tác cộng đồng (Việt kiều), số điện thoại 0977988666. 

Tổng lãnh sự quán luôn bên cạnh và đồng hành cùng bà con tại khu vực Tây Nam Campuchia trong công tác phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19; cập nhật thông tin kịp thời để bà con an tâm, chủ động phòng tránh dịch và ổn định cuộc sống.

Trần Long  (TTXVN)
Hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do dịch COVID-19
Hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn do dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 5/9, khoảng 200 suất quà cứu trợ gồm gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… đã được chuyển tới tay các hộ gia đình người gốc Việt và người Khmer gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và trong mùa mưa năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN