Cần Thơ gửi hàng nghìn tấn quà tình nghĩa tới bà con gốc Việt tại Campuchia

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ đã gửi hàng nghìn tấn quà, ủng hộ những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9, sáng 29/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh và Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đến Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (tỉnh An Giang) tiếp nhận hiện vật bao gồm gạo, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn là quà của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ ủng hộ những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chịu những tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây nên.

Chú thích ảnh
Tiếp nhận gạo của thành phố Cần Thơ ủng hộ những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/TTXVN

Ngoài ra, trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán cũng tiếp nhận sự đóng góp, hỗ trợ cho bà con từ các nhà hảo tâm trong cộng đồng gốc Việt như doanh nhân Lê Đình Sáng, doanh nhân Kim Chang (Trịnh Thị Mỹ Trang), ông Nguyễn Nhí Anh - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong và ông Sok Chea (Trần Văn Năm) - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk. 

Tổng số gạo đã tiếp nhận trong ngày là 10 tấn, hơn 3.000 khẩu trang, 3.000 lọ dung dịch sát khuẩn. Số quà trên dự kiến sẽ được cấp phát cho 400 hộ bà con gốc Việt và 100 hộ người Campuchia.

Ngay trong ngày, Tổng Lãnh sự quán đã chuyển gần 3 tấn gạo tới Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tại 3 tỉnh Takeo, Kep và Kampot, kịp thời phân phát cho bà con khó khăn trên địa bàn. 

Theo kế hoạch, Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục chuyển các phần quà còn lại tới Ban Chấp hành các tỉnh Preah Sihanouk, Kampong Speu và Koh Kong trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ chân tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ và của các nhà hảo tâm trên địa bàn lãnh sự, sự hỗ trợ của Trạm kiểm soát liên ngành 2 cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) - Phnom Den (Takeo) để việc tiếp nhận quà của thành phố Cần Thơ diễn ra thuận lợi.

Trần Long (TTXVN)
75 năm Quốc khánh 2/9: Khai trương phòng trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Canada
75 năm Quốc khánh 2/9: Khai trương phòng trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Canada

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 28/8, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada, và đại diện cộng đồng người Việt từ các thành phố khác nhau đã trang trọng tổ chức lễ mít-tinh chào mừng 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN