Cựu sinh viên Việt Nam tại Australia chung tay giúp trẻ em nghèo trong nước

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 30/5, Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Australia (VAA) ở bang New South Wales đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm một năm ngày thành lập hội, với nhiều hoạt động giao lưu, kết nối và quyên góp giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trong nước.

Tham dự sự kiện có trên 100 cựu du học sinh Việt Nam cùng thành viên gia đình và bạn bè đang sinh sống và làm việc tại thành phố Sydney và các vùng lân cận, trong đó có nhiều người đã lâu không được gặp gỡ, chuyện trò trực tiếp với nhau kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Australia vào tháng 3 năm ngoái. 

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch VAA Hồ Minh Giang đã điểm lại các hoạt động chính của hội và các cựu sinh viên Việt Nam tại Australia trong một năm qua, bao gồm kết nối các thế hệ sinh viên đã từng học tập tại đây, trao đổi thông tin, kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp, kinh nghiệm trong cuộc sống, động viên, hỗ trợ các em sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo của nước sở tại.

Theo Phó chủ tịch VAA, trong một năm đầy biến động vừa qua, các thành viên của VAA đã có những hoạt động cộng đồng thiết thực như quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, trao học bổng cho trẻ em nghèo ở Việt Nam, tài trợ cho sinh viên Việt Nam bị mắc kẹt ở Australia trong mùa đại dịch…

Ngay tại sự kiện, các cựu sinh viên Việt Nam và khách mời đã nhiệt tình hưởng ứng sáng kiến của VAA quyên góp từ thiện và bán đấu giá tranh với tổng số tiền thu được hơn 6.000 AUD (hơn 110 triệu VND) giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6. 

VAA được thành lập vào tháng 5 năm 2020 theo ý tưởng của cựu sinh viên Nguyễn Thanh Hải, người hiện là Chủ tich hội, và một số cựu sinh viên hai trường Đại học Monash và Swinburne, bang Victoria của nhằm mục đích kết nối các cựu sinh viên Việt Nam tại Australia qua các thời kỳ.

Phó chủ tịch VAA Hồ Minh Giang bày tỏ VAA hy vọng có thể trở thành cầu nối cho quan hệ giữa Việt Nam và Australia cũng như các quốc gia mà họ đang sinh sống. Trong thời gian tới, hội cũng sẽ nghiên cứu và tổ chức thêm nhiều hoạt động để tăng sự gắn kết giữa các thành viên và có thêm nhiều đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Một sinh viên Việt Nam tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga rơi xuống sông
Một sinh viên Việt Nam tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga rơi xuống sông

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 18/3, thay mặt Thống đốc tỉnh Pskov (Nga), ông Mikhail Vedernikov - lãnh đạo văn phòng hành chính khu vực tỉnh Pskov - đã trao thư cảm ơn em Hoàng Phi Hùng, sinh viên Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov, cùng một công dân Nga tham gia giải cứu trẻ em rơi xuống sông Velikaya.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN