Một sinh viên Việt Nam tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga rơi xuống sông

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 18/3, thay mặt Thống đốc tỉnh Pskov (Nga), ông Mikhail Vedernikov - lãnh đạo văn phòng hành chính khu vực tỉnh Pskov - đã trao thư cảm ơn em Hoàng Phi Hùng, sinh viên Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov, cùng một công dân Nga tham gia giải cứu trẻ em rơi xuống sông Velikaya.

Sự việc diễn ra ngày 15/3 vừa qua khi hai bé trai 10 và 11 tuổi đi trên bờ sông Velikaya và rơi xuống nước do lớp băng mỏng bị vỡ. Nhiều người qua đường khác, trong đó có Hoàng Phi Hùng, đã nhanh chóng tham gia giải cứu hai cháu bé.

Bằng những hiểu biết của mình, Hoàng Phi Hùng đã nỗ lực giữ thân nhiệt của các em không bị giảm sau khi được đưa lên bờ, qua đó giúp đảm bảo tính mạng của các em. 

Trước đó, Thống đốc Mikhail Vedernikov đã trao thư cảm ơn của chính quyền tỉnh Pskov tới anh Andrey Strugin, người đầu tiên đã phát hiện hai trẻ rơi xuống nước và kịp thời tới cứu giúp.

Duy Trinh (TTXVN)
Nigeria nỗ lực tìm kiếm, giải cứu 39 sinh viên bị bắt cóc
Nigeria nỗ lực tìm kiếm, giải cứu 39 sinh viên bị bắt cóc

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 13/3, lực lượng an ninh Nigeria đã tăng cường các nỗ lực giải cứu 39 sinh viên đại học bị bắt cóc, trong bối cảnh nhiều phương tiện truyền thông đăng tải những hình ảnh cho thấy các con tin đang khẩn cầu sự giúp đỡ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN