Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau vượt qua dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) cho biết để cùng nhau vượt qua đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại quốc gia này, hội đã tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ khẩu trang cho các bạn du học sinh Việt Nam trên toàn Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Phát tặng khẩu trang cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VSAK cung cấp

Chương trình lần này diễn ra từ tuần thứ 2 của tháng 9 đến cuối tháng 9 tại các trường đại học có Chi hội sinh viên Việt Nam. Dựa trên đánh giá về tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc, ban tổ chức chương trình đã chọn ra một số trường có số lượng sinh viên Việt Nam đông đảo, nằm tại khu vực có tình hình dịch diễn biến phức tạp để phát khẩu trang trong lần này.

Khác với những đợt trao tặng trước, lần này thành viên Ban chấp hành VSAK đã trực tiếp đến hỗ trợ các chi hội cùng phát khẩu trang cho sinh viên tại trường, nhằm đảm bảo việc phát khẩu trang được diễn ra thuận lợi, đúng quy định cách ly hiện hành, an toàn cho cả người phát và người nhận. 

Nhờ tài trợ của các đơn vị, sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ ban tổ chức và sự hợp tác tích cực từ ban chấp hành chi hội, chương trình đã hết sức thành công với số lượng khẩu trang trao tận tay sinh viên trong riêng lần này là hơn 6.000 cái. Đây tuy là một món quà nhỏ nhưng thiết thực, chứa đựng tình cảm ấm áp, thể hiện tinh thần đùm bọc lẫn nhau của những du học sinh xa xứ. 

Sau hơn 6 tháng phát động, đến nay chương trình “Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc - Chung tay chống dịch COVID-19” do VSAK triển khai đã góp phần giúp đỡ hàng ngàn sinh viên Việt Nam yên tâm, ổn định tinh thần học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 theo ngày tại Hàn Quốc dưới mức 100
Số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 theo ngày tại Hàn Quốc dưới mức 100

Ngày 27/9, Hàn Quốc ghi nhận ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tại nước này ở mức dưới 100 ca trong bối cảnh Seoul tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan trước dịp Tết Trung Thu (Chuseok) sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN