Cộng đồng người Việt tại Macau kỷ niệm 87 năm ngày phụ nữ Việt Nam

Chiều 22/10, tại Trung tâm Dịch vụ Xã hội Minh Ái thuộc Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, cộng đồng người Việt đã tổ chức mít tinh và liên hoan văn nghệ nhân kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Bà Vũ Chi Mai động viên, chia sẻ những khó khăn của chị em.

Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc) bà Vũ Chi Mai, đại diện Trung tâm Dịch vụ Xã hội Minh Ái Macau bà Đàm Tiểu Thiên, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau, bạn bè Philippines đã tới dự. Phát biểu tại buổi mít tinh, Chủ tịch Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu đã ôn lại truyền thống hào hùng và nêu bật những phẩm chất tốt đẹp, kiên cường trong chống giặc ngoại xâm.

Dân tộc Việt Nam còn mãi ghi sâu công ơn to lớn của những nữ anh hùng như Bà Trưng, Bà Triệu, nữ tướng Bùi Thị Xuân ... Họ là những đại diện tiêu biểu cho ý chí quật cường, tinh thần lạc quan cách mạng của phụ nữ Việt Nam. Bà Trần Thị Thu cho biết, trong mắt bạn bè quốc tế, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn dịu dàng, duyên dáng, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, trung hậu đảm đang trong cuộc sống xã hội và gia đình.

Người phụ nữ Việt Nam luôn ẩn chứa một nghị lực phi thường và đức hy sinh cao cả vì lợi ích dân tộc, vì lợi ích cộng đồng. Bà Thu mong muốn cộng đồng người Việt tại Macau nói chung và chị em phụ nữ tại Macau nói riêng, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, cùng động viên giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, chăm chỉ lao động, làm giàu cho gia đình và quê hương đất nước.

Tại buổi mít tinh, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, bà Trần Thị Thu cũng đã đưa ra sáng kiến phát động quyên góp ủng hộ đồng bào ở trong nước vừa phải gánh chịu thiên tai lũ lụt và được đông đảo bà con người Việt tại Macau hưởng ứng. Phó Tổng lãnh sự, bà Vũ Chi Mai cũng đã phát biểu động viên, chia sẻ những khó khăn của chị em tại Macau. Là phụ nữ nên bà rất thấu hiểu những nỗi niềm, tâm tư của chị em.

Tiết mục múa nón “Ai vô xứ Nghệ”.

Bà cho biết sẽ luôn sát cánh cùng chị em, giúp đỡ chị em giải quyết những khó khăn khúc mắc, nhất là những vấn đề liên quan đến thủ tục visa. Cũng tại buổi mít tinh, đại diện Trung tâm Dịch vụ Xã hội Minh Ái, bà Đàm Tiểu Thiên đã bày tỏ sẽ đặc biệt quan tâm, bảo vệ quyền lợi, pháp lý cho người dân lao động các nước tại Macau nói chung và người dân lao động Việt Nam ở Macau nói riêng.

Trong không khí vui tươi, ấm áp, chan chứa tình người, những tiết mục văn nghệ mộc mạc, cây nhà lá vườn ngợi ca quê hương đất nước, đức tính cao đẹp của phụ nữ Việt Nam của các đội đồng hương đến từ các tỉnh đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và những người tham dự.

Mỹ Anh - Hoài Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)
Người Việt tại Séc mong muốn cuộc sống ổn định sau bầu cử
Người Việt tại Séc mong muốn cuộc sống ổn định sau bầu cử

Vào thời điểm hiện tại vấn đề mà nhiều người Việt băn khoăn là liệu kết quả cuộc bầu cử Hạ viện Séc diễn ra ngày 20/10 sẽ tác động thế nào tới cuộc sống và việc làm ăn của họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN