Cộng đồng người Việt tại Đức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chiều 23/7, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin - Brandenburg (CHLB Đức) đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Phạm Văn Thắng/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tham dự lễ kỷ niệm có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin - Brandenburg, đại diện các gia đình thương binh - liệt sĩ cùng các phật tử, bà con cộng đồng người Việt tại Berlin và các vùng phụ cận.

Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin - Brandenburg Nguyễn Quốc Hùng đã ôn lại lịch sử Ngày Thương binh - Liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, thương binh liệt sĩ và thực hiện việc giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ trẻ thông qua các hoạt động kỷ niệm hàng năm.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng gửi lời thăm hỏi ân cần tới các thương binh và gia đình thương binh - liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ và những người thương binh đã hy sinh một phần máu thịt của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước.

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Phạm Văn Thắng/TTXVN

Cũng tại buổi lễ này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa, kêu gọi toàn thể cộng đồng quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ các gia đình thương binh - liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các gia đình thương binh - liệt sĩ đang sinh sống tại Đức.

Sau lễ kỷ niệm, cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ do Thượng tọa Thích Từ Nhơn, trụ trì chùa Từ Ân ở Berlin, Đại đức Thích Tâm Đức, trụ trì chùa Vạn Phước ở Greifswald, Đại đức Thích Đồng Trình, chư tăng Tổ đình Vĩnh Nghiêm chủ trì, cùng chương trình văn nghệ ôn lại thời kỳ hào hùng của dân tộc.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản