Cộng đồng người Việt tại Macau vui đón Tết Trung thu

Chiều 5/10, tại Trung tâm Thể thao-giải trí Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức liên hoan văn nghệ đón Tết Trung thu 2017.

Đại diện TLSQ Nguyễn Văn Phong nói chuyện với bà con.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Nguyễn Văn Phong, đại diện các đoàn thể xã hội Khu Hành chính Đặc biệt Macau, đại diện Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tới dự.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Hội trường tổ chức liên hoan văn nghệ được bài trí đơn giản với một sân khấu nhỏ, nhưng là sự phản ánh thực tế nhất những nỗ lực của Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, dù vất vả bận rộn trong cuộc sống lao động hàng ngày nhưng vẫn tạo ra được sân chơi văn nghệ bổ ích và lý thú cho cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn cho biết, đã thành thông lệ, từ nhiều năm nay, cứ đến dịp Rằm tháng 8 Âm lịch, được sự cho phép của Chính quyền Macau và sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau lại tổ chức liên hoan văn nghệ vui đón Tết Trung thu cho đông đảo người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Múa nón “Việt Nam quê hương tôi”.

Đây là dịp để chị em gặp gỡ, chia sẻ vui buồn và những khó khăn trong cuộc sống lao động xa quê hương đất nước. Những người tổ chức luôn mong muốn bà con người Việt tại Macau được hưởng niềm vui chung trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Qua đó, nhắc nhở những người con đất Việt sống xa Tổ Quốc thể hiện trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, nỗ lực lao động, vượt qua khó khăn, tích cực góp phần xây dựng quê hương đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Nguyễn Văn Phong đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại Macau trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước, đồng thời căn dặn bà con tôn trọng luật pháp sở tại, phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của người Việt Nam, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và công việc, chung sức chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh và phát triển.

Múa “Yêu cây đèn cù”.

Trong không khí ngập tràn niềm vui, hàng chục tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn của của bà con người Việt đang sống và làm việc tại Macau đã lần lượt được trình diễn. Từ những câu hát dân ca ngọt ngào, đến những ca khúc cách mạng hào hùng, hay những điệu múa ngợi ca quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp, đều để lại ấn tượng tốt đẹp và nhận nhiều lời ngợi ca của những người tham dự.

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động, Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau còn chuẩn bị những mâm cơm mang đậm phong vị Việt Nam với giò lụa, nem rán để đãi khách.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có trên 20.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500 - 1.000 USD/tháng. Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

Xuân Tuấn - Hoài Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản