Cộng đồng người Việt tại Macau mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

Chiều 16/10, tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, cộng đồng người Việt tại đây đã tổ chức mít tinh và liên hoan văn nghệ nhân kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, Bà Trần Thị Thu phát biểu tại mít tinh.

Chủ tịch Hiệp hội Vũ đạo Thể thao Quốc tế Macau, ông Hoàng Thọ Lập và đại diện của Phật đường Minh Ái Macau, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tới dự.

Phát biểu tại buổi mít tinh, Chủ tịch Hội Đồng hương Tượng trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu đã ôn lại truyền thống hào hùng và nêu bật những phẩm chất tốt đẹp, bất khuất kiên cường trong chống giặc ngoại xâm, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, trung hậu đảm đảng trong cuộc sống xã hội và gia đình   của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước.

Bà Thu nêu rõ, trong lịch sử dựng nước, giữ nước hàng nghìn năm qua, phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò quan trọng. Họ không chỉ gánh trên vai trọng trách gìn giữ giống nòi, sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng, mà chính họ đã góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh tươi đẹp. Dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời cũng những nữ anh hùng hào kiệt như Bà Trưng, Bà Triệu, nữ tướng Bùi Thị Xuân hay chị Út Tịch... Họ là đại diện tiêu biểu cho ý chí quật cường, tinh thần lạc quan cách mạng của phụ nữ Việt Nam.

Đông đảo bà con người Việt tham dự mít tinh.

Bà Trần Thị Thu bày tỏ, trong mắt bạn bè quốc tế, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn dịu dàng, duyên dáng và ẩn chứa trong đó là nghị lực phi thường, tâm hồn trong sáng và đức hi sinh cao cả vì lợi ích dân tộc, vì lợi ích cộng đồng. Bà Thu mong muốn công đồng người Việt tại Macau nói chung và chị em phụ nữ tại Macau nói riêng, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tương thân tương ái, cùng động viên giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, cần cù lao động, làm giàu cho gia đình và cho quê hương đất nước.

Một nghĩa cử cao đẹp, thấm đậm tình người nhưng cũng rất thực tế, tại buổi  mít tinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn đã đưa ra sáng kiến phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đanh gánh chịu thiên tai bão lụt và được đông đảo bà con người Việt tại Macau hưởng ứng.

Trong không khí vui tươi, chan chứa tình người, những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ngợi ca quê đất nước, đức tính cao đẹp của phụ nữ Việt Nam do những “ca sỹ” không chuyên biểu diễn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự mít tinh.

Xuân Tuấn - Đức Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản