Cộng đồng người Việt tại Macau mít tinh mừng Quốc khánh

Hòa trong không khí hân hoan và ngập tràn niềm tự hào của những ngày tháng Tám mùa Thu lịch sử và ngày Tết Độc lập, chiều 16/9 tại Trung tâm Thể thao-giải trí Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức mít tinh và liên hoan văn nghệ mừng 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Tết Trung Thu.

Phó Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai phát biểu căn dặn bà con.

Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao, bà Vũ Chi Mai, đại diện các đoàn thể xã hội Khu Hành chính Đặc biệt Macau, đại diện Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, đại diện bà con Việt kiều tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tới dự.

Phát biểu trước hàng nghìn bà con Việt kiều tham dự mít tinh, Phó Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai đã điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam trên các mặt, kinh tế, xã hội và ngoại giao của Việt Nam trong hơn 70 năm qua.

Bà Vũ Chi Mai bày tỏ, thời gian gần đây quan hệ Việt Nam - Trung Quốc không ngừng được củng cố và phát triển, lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên thăm viếng lẫn nhau. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ 10 - 15/9. Trong bối cảnh này, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đặc khu Hành chính Macau tiếp tục phát triển ổn định.

Phó Tổng Lãnh sự Vũ Chi Mai đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại Macau trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước, đồng thời căn dặn bà con tôn trọng luật pháp sở tại, phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của người Việt Nam, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và công việc, chung sức chúng tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh và phát triển.

Tiết mục múa “Tự hào Việt Nam” trong chương trình.

Phát biểu tại cuộc mít tinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn nêu rõ, mít tinh mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 không chỉ là dịp để bà còn người Việt sống xa quê hương đất nước ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi con người Việt Nam.


Qua đó, thôi thúc và nhắc nhở những người con đất Việt sống xa Tổ Quốc hãy thể hiện trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, phát huy truyền thống vẻ vang chống giặc ngoại xâm của dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, đức hi sinh, trí thông minh và tình nhân ái, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp và hùng cường hơn.

Trong không khí hào hùng, thắm đượm tình đoàn kết của những người con đất Việt đang sống và làm việc xa quê hương đất nước, những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ngợi ca quê hương đất nước, tinh thần dũng cảm và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam do những “ca sỹ không chuyên” biểu diễn trong buổi mít tinh đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự mít tinh.

Tin, ảnh: Xuân Tuấn - Đức Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản