Kỷ niệm 4 năm thành lập Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau

Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức mít tinh và liên hoan văn nghệ kỷ niệm tròn 4 năm thành lập Hội (01/01/2013 – 01/01/2017).

Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tách phát biểu tại mít tinh.

Cũng trong ngày đầu tiên của năm mới 2017, tại Trung tâm Thể thao-giải trí Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức mít tinh chào mừng tròn 17 năm hành lập Khu Hành chính Đặc biệt Macau (20/12/1999 – 20/12/2016).

Ủy viên Lập pháp (Đại biểu Quốc hội) Macau, ông Trịnh An Đình, Chủ tịch hội Văn hóa học Hoa Hạ, ông Uông Nhĩ Đạt, đại diện các đoàn thể xã hội Khu Hành chính Đặc biệt Macau, đại diện Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tới dự.

Đông đảo khách mời và bà con người Việt tham dự.

Phát biểu tại buổi mít tinh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Nguyễn Thị Tách đã nêu bật quá trình phát triển 4 năm qua của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, cũng như những những thành tích nổi bật mà Hội đã làm được trong thời gian vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Sau 4 năm thành lập và phát triển, hiện nay Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam đã thu hút được hơn 2.000 hội viên. Tháng 11/2014, Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau được Chính quyền Macau chính thức công nhận.

Không chỉ giúp đỡ hội viên giải quyết những khó khăn trong cuộc sống và công việc hàng ngày, trong 4 năm vừa qua Hội luôn tích cực hưởng ứng và tổ chức các hoạt động từ thiện, như quyên góp tiền ủng hộ người nghèo tại Việt Nam, ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung, ủng hộ các chiến sỹ nơi biên giới hải đảo với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của động đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Ủy viên Lập pháp Macau Trịnh An Đình phát biểu tại mít tinh.

Về phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tách nhấn mạnh, Hội tiếp tục phát huy những mặt tích cực đã đạt được, thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia, xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Đặc biệt Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động quyên góp từ thiện hướng về quê hương đất nước Việt Nam, kịp thời động viên, giáo dục các hội viên tuân thủ quy định luật pháp liên quan đối với người lao động ở nước ngoài, chấp hành tốt luật pháp nước sở tại, đoàn kết cùng giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, tích cực làm việc không ngừng làm giàu cho gia đình và quê hướng đất nước Việt Nam, đồng thời chú trọng xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người Việt Nam trong mắt người nước ngoài.

Tham dự và phát biểu tại buổi mít tinh, Ủy viên Lập pháp Macau, ông Trịnh An Đình thừa nhận đóng góp tích cực của người lao động Việt Nam tại Macau đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của Macau trong thời gian qua. Ông bày tỏ hi vọng người lao động Việt Nam tại Macau nói chung và các hội viên của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau nói riêng, chấp hành tốt các quy định, luật pháp liên quan, chăm chỉ làm việc và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần vào việc thúc đẩy tình hữu nghị cũng như quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Macau và Việt Nam.

Múa quạt “Cây đa quán cóc”.

Tại buổi mít tinh, các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ngợi ca quê hương đất nước, phẩm chất tốt đẹp và tinh thần làm việc chăm chỉ của người Việt Nam do chính những hội viên biểu diễn, như múa Lúa mùa duyên thắm, Nông thôn ngày mới, Thơ tình của Núi, múa quạt Cây đa quán cóc và tiểu phẩm hài “Thị Màu, anh Nô”... không chỉ để lại ấn tượng tốt đẹp, mà còn đem đến những tiếng cười sảng khoái cho các vị khánh mời và những người tham dự.

Hiện nay, tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc có khaonrg hơn 20.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc, trong đó chủ yếu là chị em đang làm công việc giúp việc gia đình tại Macau với thu nhập trung bình khoảng 15 triệu VND/người/tháng. Trong đó một số ít người lao động Việt Nam dược làm việc trong các nhà hàng, khách sạn và sòng bài có thu nhập cao hơn, khoảng từ 20 triệu đến 25 triệu VND/người/tháng.

Tin, ảnh: Xuân Tuấn (P/v TTXVN tại Hong Kong)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản