Hội cựu chiến binh tại Séc kỷ niệm Ngày truyền thống Quân đội Việt Nam

Tối 18/12 tại Praha, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 72 Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016).

Toàn hội làm lễ chào cờ. Ảnh: Trần Quang Vinh.

Tới dự lễ kỷ niệm có hơn 400 cựu chiến binh cùng thân nhân từ 8 chi hội tại các tỉnh, thành của CH Séc. Đại sứ Trương Mạnh Sơn, Tùy viên Quân sự Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc Nguyễn Văn Nhiên, đại diện các tổ chức, đoàn thể của cộng đồng cũng có mặt để chia vui với các cựu chiến binh.

Ông Dương Đình Tùy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CH Séc, cho biết trong 2 năm Hội đã phát triển nhanh về số lượng, từ 2 chi hội ở Praha và Karlovy Vary với 70 hội viên đến nay đã có 8 chi hội với gần 500 hội viên. Trong năm 2017, Hội sẽ tiếp tục phát triển về số lượng và hoàn thiện về tổ chức.

Tốp ca "Vì Nhân dân quên mình". Ảnh: Trần Quang Vinh

Các cựu chiến binh tham gia tích cực các hoạt động chung của cộng đồng cũng như tại địa phương và các hoạt động hướng về quê hương. Trong một số phong trào, các cựu chiến binh là lực lượng nòng cốt như các sự kiện ủng hộ việc bảo vệ chủ quyền biển đảo ở Việt Nam. Hàng năm, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Séc đều cử đại diện tham gia các chuyến đi "Thăm lại chiến trường xưa" kết hợp với hoạt động từ thiện do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Trương Mạnh Sơn và ông Hoàng Đình Thắng đánh giá cao tinh thần hăng hái và đoàn kết của các cựu chiến binh, ghi nhận sự đóng góp quý báu của Hội đối với cộng đồng.


Xuyên suốt chương trình gặp gỡ, giao lưu cảm động là các tiết mục văn nghệ phong phú do chính các cựu chiến binh thể hiện.

Quang Vinh - Hồng Tâm (P/v TTXVN tại Praha)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản