Người Việt tại Ấn Độ vui Tết Trung thu

Vào tối 8/10, chương trình đón Tết Trung thu đã diễn ra tưng bừng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ với nhiều tiết mục vui chơi như kéo co, nhảy bao bố, rước đèn ông sao.

Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu. Ảnh: Huy Bình/TTXVN

Đại sứ Tôn Sinh Thành và phu nhân, cùng các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện đã nhiệt tình tham gia và hướng dẫn các cháu vui chơi.

Tại lễ đón Tết Trung thu, Đại sứ Tôn Sinh Thành khẳng định trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, đồng thời nhắn nhủ các cháu thiếu nhi bên cạnh việc học tập thật tốt để sau này xây dựng đất nước Việt Nam giàu và đẹp, các cháu cũng cần tham gia các hoạt động vui chơi của lứa tuổi mình cũng như cần chú ý phát triển những kỹ năng mềm.         

Các cháu tham gia trò chơi kéo co. Ảnh: Huy Bình/TTXVN

Đại sứ Tôn Sinh Thành, phu nhân Đại sứ và Chủ tịch Công đoàn Đại sứ quán đã tặng quà Trung thu cho tất cả các cháu và trao thưởng cho các cháu đã đạt giải tại giải cờ vua do Công đoàn Đại sứ quán tổ chức.

Bên cạnh đó, các cháu cũng được thưởng thức bánh Trung thu do Đại sứ quán đặt mua từ trong nước, các món ăn do các bậc phụ huynh tự chế biến và được phá cỗ Trung thu.         

Đại sứ Tôn Sinh Thành lần lượt trao quà cho các cháu. Ảnh: Huy Bình/TTXVN

Tết Trung thu năm nay diễn ra vào thời điểm Luật Trẻ em có hiệu lực từ ngày 1/6/2017 với nhiều quy định mới, đầy đủ và cụ thể về quyền trẻ em, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền trẻ em.

Huy Bình - Đăng Chính - Lê Luyến (P/v TTXVN tại Ấn Độ)
Cộng đồng người Việt tại Macau vui đón Tết Trung thu
Cộng đồng người Việt tại Macau vui đón Tết Trung thu

Chiều 5/10, tại Trung tâm Thể thao-giải trí Hội Đồng hương Giang Môn tại Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức liên hoan văn nghệ đón Tết Trung thu 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN