Tặng quà Tết cho các hộ chính sách và gia đình khó khăn ở Cần Thơ, Phú Yên

Sáng 29/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các tỉnh Cần Thơ, Phú Yên tổ chức tặng quà Tết cho các hộ chính sách và gia đình khó khăn.

* Sáng 29/1, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển gặp gỡ, tặng 80 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần quà) cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu, các gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Cái Răng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Dương Tấn Hiển gửi lời tri ân đến những đóng góp của các gia đình chính sách trong việc hỗ trợ và xây dựng quê hương Cần Thơ ngày càng phát triển xứng tầm là đô thị trung tâm của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long; đồng thời chia sẻ với các gia đình chính sách về những thành tựu kinh tế - xã hội thành phố đạt được trong năm 2020 và những mục tiêu, chiến lược của thành phố trong năm mới 2021. Theo đó, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn thách thức vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đất nước ta sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

Trong dịp này, Phó Chủ tịch Dương Tấn Hiển cũng đến nhà thăm hỏi, tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng là mẹ Lê Thị Nhân (phường Lê Bình) và mẹ Nguyễn Thị Nhung (phường Ba Láng).

* Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo nhiều đơn vị thực hiện các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo. Bằng nguồn kinh phí từ ngân sách và huy động sự hỗ trợ từ bên ngoài, hàng trăm nghìn suất quà đã được trao tặng.

Chú thích ảnh
Hội Nhà báo Phú Yên và Bảo Việt nhân thọ Phú Yên tặng quà bà con xã miền núi Phú Mỡ. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Ông Sô Minh Mùi - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Mỡ cho biết: 100% dân số của xã là người dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Vì vậy rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trong, ngoài tỉnh để giúp mọi người, mọi nhà đều có Tết. Tính đến cuối tháng 1/2021 đã có hơn 2.000 suất quà được trao tặng cho nhân dân địa phương.
 
Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên, dịp Tết Tân Sửu toàn tỉnh có hơn 145.000 suất quà được trao tặng, với tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng.
 
Theo kế hoạch các địa phương sẽ chi trả và hoàn thành việc tặng quà Tết cho các trường hợp này xong trước ngày 6/2 (tức ngày 25 tháng Chạp). Bên cạnh đó, hơn 328 tấn gạo cũng sẽ được xuất cấp hỗ trợ các hộ nghèo với mục tiêu không để một ai thiếu ăn trong dịp Tết.

Trung Kiên - Xuân Triệu (TTXVN)
Gói 1.000 chiếc bánh chưng cho người nghèo ăn Tết
Gói 1.000 chiếc bánh chưng cho người nghèo ăn Tết

Ngày 29/1, chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” đã được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) với chủ đề "Trao yêu thương - Tết sum vầy".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN