Gói 1.000 chiếc bánh chưng cho người nghèo ăn Tết

Ngày 29/1, chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” đã được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) với chủ đề "Trao yêu thương - Tết sum vầy".

Chương trình do Ban Quản lý Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.

Ban tổ chức chuẩn bị 1.000 túi quà, mỗi túi quà trị giá khoảng 500.000 đồng gồm: 2 bánh chưng, 1 hộp mứt Tết, 5 kg gạo tẻ, 1 chai dầu ăn, 1 áo ấm hoặc chăn ấm mới để trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh Bắc Giang, Quảng Bình và Quảng Trị.

Chú thích ảnh
Những phần quà Tết được trao cho các gia đình dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, nghệ nhân Y Sinh (dân tộc Xơ Đăng) chia sẻ: “Tôi cảm thấy phấn khởi, tự hào vì được đại diện dân tộc mình tham dự chương trình có ý nghĩa này. Hôm nay, tôi sẽ gói những chiếc bánh chưng xanh thật ngon để gửi cho người nghèo. Được chia vui với người nghèo, các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, Tết của người dân tộc thiểu số chúng tôi rất vui”.

Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay tiếp nối, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Các chiến sỹ và cán bộ, đồng bào dân tộc sống tại làng cùng gói bánh chưng để gửi tới người nghèo.
Chú thích ảnh
Những chiếc bánh chưng xanh sẽ là món quà ý nghĩa thiết thực cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Những cô bé cậu bé nhí đáng yêu gói bánh chưng xanh
Những cô bé cậu bé nhí đáng yêu gói bánh chưng xanh

Cùng trong không khí rộn ràng đón Tết cổ tryền, một số trường học tại Hà Nội hướng dẫn cho trẻ em gói bánh chưng đón Tết. Cô giáo hướng dẫn các con từng công đoạn từ bắt đầu đặt khuôn, gấp lá, xúc gạo, gắp thịt, đỗ làm nhân đến hoàn thành một chiếc bánh thật xinh xắn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN