“Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2017 với chủ đề "Góp tình – Trao Tết" bắt đầu diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 17 đến hết ngày 19/1.

Đây là chương trình do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước nét văn hóa đặc trưng đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, nhất là với thanh niên, học sinh, sinh viên, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, gióp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chung tay đón Tết cổ truyền Đinh Dậu ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Rất đông các chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân I, đoàn viên thanh niên của Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, các xã lân cận tham gia gói bánh.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng đồng bào ăn Tết” khởi động các đây 3 tháng và là sự tiếp nối của các hoạt động 3 năm về trước ngày càng được đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia. Đến nay ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền và hiện vật với tổng giá trị là 500 triệu đồng, trên cơ sở đó ban tổ chức chuẩn bị được trên 1.000 xuất quà.


Ngoài các đoàn viên thanh niên tham gia còn có các bà con dân tộc sống tại làng tham gia.

Một đoàn thanh niên của xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây cho biết cảm thấy rất vui khi được tham gia một công việc rất ý nghĩa, được thể hiện tấm lòng của mình đối với nhưng người nghèo trên mọi miền Tổ quốc.


Các chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân I được phân công luộc bánh.

Trong chương trình này, 200 người cùng tham gia gói bánh chưng gồm đoàn viên thanh niên Thị xã Sơn Tây và các xã lân cận Cổ Đông, Yên Bình, Yên Bài; chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân I... Các nghệ nhân làng nghề truyền thống thôn Ước Lễ, xã Tân ước, Hà Nội hướng dẫn kỹ thuật gói bánh và đóng góp bánh chưng. Dự kiến sẽ có 2.100 bánh chưng được hoàn thành trong đợt này. Ban tổ chức sẽ chuyển bánh chưng làm quà tặng cho bà con khó khăn vùng sâu, vùng xa và vùng bị ảnh hưởng bởi bão lụt tại Điện Biên, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Lê Phú

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản