Đem Tết yêu thương đến với người nghèo, trẻ em vùng cao

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 29/1, tại tỉnh Ninh Bình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Tạp chí Da cam Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tài trợ tổ chức trao 40 phần quà trị giá 500 nghìn đồng/phần và các nhu yếu phẩm cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, đây là năm thứ 3 Trung ương Hội phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức chương trình trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam. Riêng trong đợt Tết Tân Sửu 2021, chương trình đã được tổ chức tại 12 tỉnh. Các phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng tri ân, đền ơn đáp nghĩa, góp phần động viên người có công, các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm. 

Ông Tạ Quang Chính, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình cho biết: Hiện, tỉnh Ninh Bình có trên 5.000 nạn nhân chất độc da cam. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Hội đã tổ chức trao tặng trên 200 phần quà trị giá mỗi phần từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam. Ông Tạ Quang Chính mong muốn trong thời gian tới, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đồng hành cùng Hội để chung tay xoa dịu nỗi đau cho những nạn nhân chất độc da cam tại địa phương.

* Nhằm hỗ trợ công nhân các khu công nghiệp có thêm niềm vui Xuân đón Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Chương trình “Đón Tết cùng công nhân - Mừng Đảng, mừng Xuân” với chủ đề “Tết sum vầy, kết nối yêu thương” năm 2021.

Hoạt động chính của Chương trình là tổ chức hoạt động văn nghệ kết hợp tặng quà Tết cho công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước), Khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành) và Khu công nghiệp Mỹ Tho-Cụm công nghiệp Trung An (thành phố Mỹ Tho). Các hoạt động thiết thực, cụ thể được các cấp công đoàn tổ chức như đề xuất và cùng với người sử dụng lao động đảm bảo tiền lương, thưởng và các phúc lợi khác cho người lao động; ủng hộ để công đoàn chăm lo “Tết sum vầy” cho công nhân lao động; thăm hỏi, tặng quà là vé tàu, xe cho công nhân lao động ở xa về quê ăn Tết…

Chị Đỗ Thị Thiêu, công nhân lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn may mặc thời trang Renaissance (Khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước) chia sẻ, Chương trình “Đón Tết cùng công nhân -Mừng Đảng, mừng Xuân” năm 2021 là hoạt động rất có ý nghĩa mà công đoàn các cấp tỉnh Tiền Giang đã dành cho những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, để chúng tôi được đón Tết sớm trong không khí vui tươi và đầm ấm. Đây chính là động lực để chúng tôi cố gắng vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt công việc của mình. Chúng tôi mong muốn công đoàn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân trong thời gian tới.

Từ ngày 28-29/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang tặng 2.600 phần quà Tết trị giá 700 triệu đồng cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tặng quà Tết cho công nhân với tổng kinh phí trên 2,7 tỷ đồng cùng 25 mái ấm công đoàn cho công nhân… Ngoài ra, Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” còn tổ chức các gian hàng để bán hàng giảm giá cho công nhân, lao động chuẩn bị đón Tết.

* Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai vừa tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân yêu thương” tại phân hiệu Ải Nam, Trường Tiểu học số 1 Phong Hải, huyện Bảo Thắng.

Các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, đã trao tặng 101 áo ấm, 100 kg gạo, 20 thùng mỳ tôm, 10 chăn ấm, tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh.

Trước đó, ngày 27/1, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lào Cai tổ chức chương trình tình nguyện “Chăn ấm mùa đông” tại Trường Tiểu học Nàn Sín, xã Nàn Sín, huyện Si Ma Cai. Tại đây, hai đơn vị đã trao tặng 122 chăn ấm mùa đông cho 122 học sinh.

Các hoạt động trên nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao, đồng thời, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, xung kích vì cộng đồng của cán bộ Công an tỉnh Lào Cai và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lào Cai.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương
Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động
Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động

Ngày 26/1, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức chương trình Tết sum vầy kết nối yêu thương tại Khu Công nghiệp Đồ Sơn, Hải Phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN