Chợ Tết nhân đạo '0 đồng' cho người nghèo tại Ninh Bình

Ngày 25/1, tại UBND xã Yên Thành, huyện Yên Mô, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Chợ Tết nhân đạo: Xuân yêu thương - Tết sẻ chia" cho người nghèo, người khuyết tật của 3 xã khó khăn nhất huyện Yên Mô là xã Yên Thành, Yên Đồng và Yên Thái.

Chú thích ảnh
"Chợ nhân đạo" tại huyện Yên Mô. Ảnh: baoninhbinh.org.vn

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp; qua đó động viên, tiếp thêm ý chí và nghị lực, giúp các đối tượng này vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đến với phiên chợ "0 đồng", 180 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật được tặng phiếu "Mua hàng 0 đồng" trị giá 500.000 đồng, có giá trị sử dụng 1 lần tại phiên chợ để chọn mua các mặt hàng thiết yếu tại các gian hàng miễn phí như gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, bánh kẹo, nước uống, mắm, muối… Việc giao dịch tại phiên chợ chỉ thông qua những phiếu quà tặng có sẵn và người mua có thể chọn bất kỳ món hàng nào mình cần.

Ông Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, chợ Tết nhân đạo "0 đồng" cho người nghèo là chương trình đầy sáng tạo, thiết thực, có hiệu quả và rất nhân văn trong bối cảnh người dân còn gặp nhiều khó khăn ngay trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây là phiên chợ đặc biệt mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được sẻ chia và đón nhận những món quà trong yêu thương khi Tết đến, Xuân về.

Chợ Tết nhân đạo "0 đồng" là mô hình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm góp phần chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Tại Ninh Bình, sau khi được tổ chức thí điểm tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chương trình sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình triển khai tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thùy Dung (TTXVN)
Gần 11 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo Kon Tum đón Tết
Gần 11 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo Kon Tum đón Tết

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa có văn bản 217/UBND-KGVX, quyết định hỗ trợ gần 11 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN