Tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước

Ngày 14/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 5742 về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước tại xã Sen Chiều, huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho em Phan Trung Hiếu học sinh lớp 9A, Trường Trung học Cơ sở Sen Chiều, huyện Phúc Thọ, có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước ngày 28/9.

Khoảng 16 giờ ngày 28/9/2019, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A và em Kiều Văn Phong, học sinh lớp 9B Trường Trung học Cơ sở Sen Chiều đi đến ao Nông dân (thuộc cụm 2 xã Sen Chiều) thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao mà trên đường không có người đi lại.

Không hề đắn đo, em Hiếu đã nhảy xuống ao để cứu người, còn em Phong ở trên bờ hô to để mọi người biết ứng cứu. Sau khi vớt được một em nhỏ tên là Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ và nhờ một chị tên Phượng đưa đi viện cấp cứu, nhìn xuống ao không thấy em còn lại nữa.

Không chần chừ suy nghĩ, em lại lao nhanh xuống ao, lặn sâu dưới đáy để mò và đã nắm được tay em nhỏ thứ hai là Lê Việt Quang (sinh năm 2014) để đưa lên bờ. Khi lên bờ, em Quang trong tình trạng nguy kịch, người tím đen, mắt trắng, bụng căng nước, có dấu hiệu ngừng thở. Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, em Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện nay, sức khỏe của cả hai em Quang và Đạt đã ổn định.

Ở trường, em Phan Trung Hiếu là một học sinh ngoan, có học lực khá. Hành động xả thân mình cứu người của em Hiếu là rất dũng cảm, cao cả, có ý nghĩa nhân văn để mọi người học tập noi theo.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
Biểu dương hai thầy giáo dũng cảm cứu người đuối nước
Biểu dương hai thầy giáo dũng cảm cứu người đuối nước

Ngày 2/10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành đã quyết định tặng giấy khen cho hai thầy giáo là Đồng Văn Nhân (giáo viên Trường Trung học phổ thông Phan Thúc Trực) và Nguyễn Duy Trình (giáo viên Trường Tiểu học Hùng Thành), huyện Yên Thành (Nghệ An) vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN