Khen thưởng hai học sinh dũng cảm cứu người

Sáng 22/2, đại diện Báo Thanh Niên tại Hà Tĩnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã đến trao Bằng khen và tiền thưởng tặng em Nguyễn Văn Chương, học sinh lớp 7B2 và em Nguyễn Phi Anh, học sinh lớp 8B2, Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi cơ sở 2, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), vì có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Xuân Đức, đại diện báo Thanh Niên trao tiền thưởng cho hai học sinh. Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Ông Phạm Xuân Đức, đại diện Báo Thanh Niên, đã trao số tiền 20 triệu đồng tặng hai em. Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông cũng trao tặng Bằng khen cho em Nguyễn Văn Chương và Nguyễn Phi Anh.

Phát biểu tại lễ trao tặng, cô giáo Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi cơ sở 2 cho biết, món quà này là sự động viên, khích lệ kịp thời về hành động dũng cảm cứu người của hai em Chương và Anh. Nhà trường cũng sẽ nhân rộng tấm gương của hai em tới các học sinh trong toàn trường.

Chú thích ảnh
rao bằng khen của Tỉnh đoàn và tiền thưởng cho hai em học sinh Nguyễn Văn Chương và Nguyễn Phi Anh. Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Trước đó, ngày 20/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh Trần Trung Dũng cũng đã quyết định tặng Giấy khen và tiền thưởng cho hai em Chương và Anh vì đã có hành động dũng cảm cứu người. 

Chiều 16/2, trong lúc đang chơi gần kênh thủy lợi N1 (xã Thạch Xuân), hai em Chương và Anh phát hiện em Lê Trần Quang Trường và Nguyễn Tiến Thành là học sinh tiểu học bị đuối nước. Không ngần ngại, Chương và Anh đã lao xuống dòng nước, cùng nhau hợp sức cứu các em thoát khỏi "tử thần".

Phan Quân (TTXVN)
Trao Huân chương dũng cảm cứu người trên biển cho ngư dân Trần Thanh Ron
Trao Huân chương dũng cảm cứu người trên biển cho ngư dân Trần Thanh Ron

Ngày 21/11, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã trao Huân chương dũng cảm tặng ngư dân Trần Thanh Ron (sinh năm 1993, trú xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) vì hành động cứu người trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN