Biểu dương hai thầy giáo dũng cảm cứu người đuối nước

Ngày 2/10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành đã quyết định tặng giấy khen cho hai thầy giáo là Đồng Văn Nhân (giáo viên Trường Trung học phổ thông Phan Thúc Trực) và Nguyễn Duy Trình (giáo viên Trường Tiểu học Hùng Thành), huyện Yên Thành (Nghệ An) vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Chú thích ảnh
Tặng Giấy khen Thầy Đồng Văn Nhân vì hành động dũng cảm cứu người. 

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đã làm tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tặng bằng khen cho hai thầy Nguyễn Duy Trình và Đồng Văn Nhân.

Trước đó, ngày 22/9, hai thầy Nguyễn Duy Trình và Đồng Văn Nhân cùng nhóm bạn đến tham quan thác 7 tầng tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, Nghệ An. Thời điểm đó có 5 bạn trẻ khác cũng đến khu vực này vui chơi.

Khi mọi người chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu có người đuối nước. Hai thầy giáo đã cùng nhảy xuống nước, đưa nạn nhân vào bờ và tiến hành sơ cứu cho nạn nhân. Sau hơn 10 phút, nạn nhân tỉnh lại và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Sau một tuần được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe của nam sinh Phạm Việt Hùng (sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Y Hà Nội) đã ổn định. Hùng đã trở lại sinh hoạt và học tập bình thường.

Thay mặt gia đình, bà Ma Thị Bích Thu (mẹ của Hùng) viết thư bày tỏ sự biết sơn sâu sắc đến thầy Đồng Văn Nhân và thầy Nguyễn Duy Trình. Bà Thu cũng gửi lời cảm ơn đến ngành Giáo dục Nghệ An đã tuyển chọn, rèn luyện được những giáo viên có tài, có đức, là tấm gương sáng cần nhân rộng không chỉ cho ngành mà cho cả xã hội.

Trước đó, Ban giám hiệu hai Trường Trung học phổ thông Phan Thúc Trực và Tiểu học Hùng Thành cũng đã kịp thời biểu dương hành động dũng cảm cứu người đuối nước của các thầy Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình trong lễ chào cờ đầu tuần, tổ chức sáng 30/9.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)
Biểu dương chiến sĩ cảnh sát cứu cháu bé bị co giật trên sân Thiên Trường
Biểu dương chiến sĩ cảnh sát cứu cháu bé bị co giật trên sân Thiên Trường

Ngày 5/8, Công an tỉnh Nam Định tổ chức biểu dương 5 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã tham gia sơ cứu kịp thời cháu bé bị co giật khi đang xem trận đấu giữa Câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai ở Vòng 19 V.League 2019 trên Sân vận động Thiên Trường vào chiều tối 4/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN