Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sỹ Công an hy sinh thân mình cứu người đuối nước

Ngày 23/5, tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ Truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho Thượng sỹ Lê Chí Phước (sinh năm 1996, trú tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức) - chiến sỹ nghĩa vụ, Trung đội Cảnh sát vũ trang bảo vệ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có hành động dũng cảm, hy sinh thân mình cứu người bị đuối nước xảy ra ngày 18/2/2018, tại bãi biển xã Đức Minh.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho thân nhân Thượng sỹ Lê Chí Phước. Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi Trương Binh đã trao Huân chương Dũng cảm cho người thân của của đồng chí Lê Chí Phước.

Trước đó vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18/2, trong khi đang cùng bạn trò chuyện tại một quán nước ở bãi biển Đức Minh, Thượng sỹ Lê Chí Phước đã phát hiện ngoài biển có hai người bị sóng cuốn trôi, có biểu hiện chới với. Lúc này, biển đang có những đợt sóng lớn nên không ai dám bơi ra cứu người bị nạn. Trước tình thế đó, Thượng sỹ Lê Chí Phước đã vượt sóng dữ để cứu hai người bị nạn.

Với những nỗ lực của bản thân, Thượng sỹ Lê Chí Phước đã dìu được một nạn nhân vào bờ. Lúc này, thấy Thượng sỹ Lê Chí Phước đã thấm mệt, mọi người trên bờ khuyên Phước không nên bơi ra biển nữa. Song, với lòng dũng cảm và tinh thần trách nhiệm của người Công an nhân dân, Thượng sỹ Lê Chí Phước đã tiếp tục lao ra biển để cứu người còn lại.

Tuy nhiên, vừa tiếp cận được thanh niên này, một cơn sóng dữ bất ngờ ập xuống, cuốn chiến sĩ Phước và thanh niên còn lại vào lòng biển. Đến ngày 20/2, người thân và lực lượng chức năng mới tìm kiếm được thi thể của đồng chí Phước bị trôi dạt ở bãi biển xã Đức Phong, huyện Mộ Đức (cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 2 km).         


Ghi nhận hành động dũng cảm, hy sinh thân mình cứu người bị đuối nước của Thượng sỹ Lê Chí Phước, ngày 5/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã ký Quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. Ngày 26/3, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 465/QĐ-CTN truy tặng Thượng sĩ Lê Chí Phước Huân chương Dũng cảm.

Sỹ Thắng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản