Hai học sinh dũng cảm cứu người tàn tật và trẻ em giữa dòng nước lũ

Sáng 5/9, trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, thừa ủy quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã trao Giấy khen tặng hai em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1) vì có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ.

Trước đó, vào ngày 3/9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường để lao động chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới, hai em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng sông Nậm Mộ.

Ngay lập tức, em Mạnh lao xuống dòng nước lũ để cứu hai người đang chới với giữa sông. Em Đức chạy đi tìm áo phao để hỗ trợ. Sau khi tìm được áo phao, cả hai em cùng nỗ lực đưa anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) lên bờ an toàn.

Để kịp thời khen thưởng hai học sinh trên, ngày 4/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 867/QĐ - SGD&ĐT về việc khen thưởng học sinh có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tặng Bằng khen hai học sinh Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức.

Bích Huệ (TTXVN)
Xuyên đêm mưa gió cứu người bị nạn trên bán đảo Sơn Trà
Xuyên đêm mưa gió cứu người bị nạn trên bán đảo Sơn Trà

Sáng 28/8, trao đổi với TTXVN, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) Nguyễn Thị Thanh Tâm cho biết, lực lượng chức năng đã xuyên đêm mưa gió cứu hộ một nhóm người bị nạn tại bán đảo Sơn Trà. Cuộc giải cứu bắt đầu từ khoảng 21 giờ đêm 27/8 đến rạng sáng 28/8, kết quả cứu hộ thành công 5 người, 1 người tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN