Người phụ nữ Khmer thoát nghèo điển hình

Đến ấp Bắc Dần (xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng) hỏi đến chị Lý Thị Bệnh (ảnh), ai cũng biết. Đây là người phụ nữ Khmer điển hình của xã Phú Mỹ trong việc thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu nhờ sự nỗ lực của bản thân.

Chị cũng là tấm gương điển hình của huyện Mỹ Tú được báo cáo tại hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững lần thứ IX của tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2012-2014.

Chị Lý Thị Bệnh cho biết: “Lúc trước gia đình rất nghèo, quanh năm chỉ biết đi làm mướn, ai kêu gì làm nấy, vậy mà cũng không đủ ăn. Đến năm 2011, nhờ chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ trong việc vay vốn, gia đình tôi đã vay được 30 triệu đồng. Thấy hiệu quả của mô hình nuôi bò sữa của các hộ dân trong xã, gia đình tôi cũng quyết đi theo mô hình này và mua một con bò sữa. Đến năm 2012, bò đã tăng lên được 2 con và năm 2014 là 4 con. Cuộc sống được cải thiện nhanh chóng nhờ việc vắt sữa bán hàng ngày. Với trên 20 kg sữa tươi vắt được mỗi ngày, trung bình mỗi tháng, trừ chi phí, gia đình tôi còn thu được gần 10 triệu đồng”.

Theo chị Bệnh, sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền trong việc hỗ trợ vốn, nguồn giống sản xuất, kỹ thuật… đã giúp cho nông dân, đặc biệt là các hộ Khmer nghèo như gia đình chị, có được cơ hội phát triển kinh tế hộ gia đình. Với gia đình chị, nhờ sự hỗ trợ này mà các con của chị được học hành tử tế và có được việc làm ổn định sau khi ra trường.

Chanh Đa
Nữ chủ nhiệm hợp tác xã giỏi giang
Nữ chủ nhiệm hợp tác xã giỏi giang

Năng động, dám nghĩ, dám làm và hết lòng vì tập thể là những phẩm chất nổi bật của chị Nguyễn Thị Bình, Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Nông lâm nghiệp và Kinh doanh tổng hợp Bản Dao, xã Thống Nhất, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN