Liên đội trưởng xuất sắc tiêu biểu

Em Hoàng Bích Diệp (ảnh), dân tộc Nùng, học sinh lớp 9, Trường THCS Đại Tiến, xã Đại Tiến, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, luôn là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo bởi thành tích học tập xuất sắc và sự năng nổ, nhiệt tình trong vai trò Liên đội trưởng. Em đã vinh dự được trao Giải thưởng Kim Đồng của Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2014 - 2015.


Sinh năm 2000, trong gia đình có mẹ là giáo viên, bố làm ruộng ở xóm Má Tẩu, xã Đại Tiến (Hòa An), với tính cần cù, chăm chỉ, ham học, Diệp luôn có ý thức tự giác cao trong học tập. Diệp học đều tất cả các môn, trong đó nổi bật nhất là môn văn. Diệp chia sẻ: “Từ nhỏ em đã thích học môn Văn. Để học tốt môn văn, em tập trung tìm cho mình cách tiếp cận kiến thức hiệu quả. Về nhà, em thường xuyên đọc lại những bài đã học, đánh dấu điểm nhấn của bài, đọc thêm sách để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ. Những bài văn khó chưa hiểu, em hỏi lại thầy cô giáo”.

Với sự cố gắng, nỗ lực trong học tập, 9 năm liền Diệp đều đạt học sinh giỏi; từ lớp 1 đến lớp 9 đều được tin tưởng giao làm lớp trưởng. Với cương vị lớp trưởng, em gương mẫu, gần gũi, thân thiết với bạn bè, sẵn lòng giúp đỡ, hướng dẫn bạn bè vươn lên trong học tập.

Trong công tác Đội, Diệp là Liên đội trưởng năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Diệp luôn nhắc nhở các bạn đội viên trong Liên đội phát huy phong trào học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình trong trường học. Tích cực động viên đội viên trong Liên đội nhà trường tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

Ước mơ lớn nhất của Diệp là sẽ thi đỗ vào lớp chuyên văn của Trường THPT Chuyên tỉnh, sau đó tiếp tục cố gắng, nỗ lực học tập thật giỏi để có thể thi đỗ vào trường đại học. Hy vọng với sự nỗ lực của mình, ước mơ của Liên đội trưởng xuất sắc Hoàng Bích Diệp sẽ trở thành hiện thực.

Bài và ảnh: Công Hải

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản