Bí thư chi bộ xóm làm theo lời Bác

Ở xóm Tẻm Tăng, xã Thái Cường, huyện Thạch An (Cao Bằng) ai cũng biết Bí thư chi bộ xóm Lương Hà Nam (ảnh), sinh năm 1985, dân tộc Tày là đảng viên gương mẫu, tận tụy, luôn đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Sau khi tốt nghiệp THPT, anh Nam ở nhà phụ giúp gia đình làm nông nghiệp. Năm 2008, anh vinh dự được kết nạp vào Đảng và được bầu làm trưởng xóm. Năm 2011, được bầu làm Bí thư chi bộ xóm Tẻm Tăng. Với vai trò là Bí thư chi bộ, anh cùng với Ban Chi ủy và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ tích cực vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy ước của xóm, phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Bản thân anh luôn ghi nhớ lời dạy của Bác, phải gần gũi, tôn trọng, hết lòng, hết sức tận tụy phục vụ nhân dân.

Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh Nam thường xuyên học tập ở Bác đức tính cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Thường xuyên tìm hiểu, lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, cùng bàn bạc với nhân dân trong mọi công việc của xóm để có sự đồng thuận cao nhất. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, anh cùng Chi bộ vận động nhân dân đóng góp hơn 50 ngày công, cùng nhân dân vận chuyển vật liệu tu sửa hơn 2 km đường giao thông nông thôn trong xóm.

Tẻm Tăng là một xã thuần nông, xóm có 39 hộ với 160 nhân khẩu. Các hộ dân đa phần là hộ nghèo, chủ yếu làm nông nghiệp, trình độ dân trí chưa cao. Nhưng với sự gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi công việc của Bí thư chi bộ trẻ tuổi, người dân trong xã đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đời sống từng bước được nâng cao; đến nay xóm chỉ còn 26 hộ nghèo.

Với những thành tích đạt được, anh Lương Hà Nam được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: Công Hải

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản