Khen thưởng người bán vé số nhặt được hàng trăm triệu đồng trả lại người mất

Ngày 26/11, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho chị Lê Thị Mai ngụ khu phố Xuân Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) vì có hành động đẹp khi nhặt được hàng trăm triệu đồng đã trả lại người đánh mất, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”.

Chú thích ảnh
Chị Lê Thị Mai - người được khen thưởng vì hành động đẹp khi nhặt được tài sản lớn mang trả người đánh mất.

Như tin đã đưa, khoảng 10 giờ ngày 28/10/2019, chị Mai đi bán vé số tại khu vực chợ Đồng Xoài, đã tình cờ nhặt được một túi xách bị đánh rơi trên đường Võ Văn Tần (khu vực ngã ba chợ Đồng Xoài), trong đó có nhiều tài sản có giá trị và các giấy tờ quan trọng. Chị Mai làm nghề bán vé số, có hoàn cảnh thiếu thốn, nhưng chị không tham của rơi, đã nhanh chóng mang tài sản nhặt được đến trình báo Ban Quản lý chợ Đồng Xoài để tìm người đánh rơi tài sản. Ban Quản lý chợ Đồng Xoài đã trình báo Công an phường Tân Bình về vụ việc và tiến hành lập biên bản ghi nhận số tài sản trên.

Qua xác minh bước đầu của Công an phường Tân Bình, giấy tờ bị đánh rơi và tài sản đã mất trùng khớp với kê khai của chị Trần Thị Phước. Công an phường Tân Bình cùng với Ban Quản lý chợ Đồng Xoài đã gặp gỡ người nhặt được tài sản là chị Lê Thị Mai và hoàn tất các thủ tục để trao trả tài sản cho chị Trần Thị Phước gồm hơn 100 triệu đồng cùng nhiều trang sức vàng, các giấy tờ quan trọng khác.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản