Cố tình lách qua thanh chắn, cụ bà ngã trên đường ray lúc tàu đang lao tới

Vào lúc 8 giờ 20 phút sáng nay (12/2/2019), tại đường ngang Hãng Dầu km 1698+993 khu gian Biên Hòa, Dĩ An, tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, hai nhân viên đường sắt là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan (Cung chắn Biên Hòa 2 thuộc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn) đã dũng cảm cứu cụ bà thoát chết trong gang tấc khi cụ bị ngã trên đường ray lúc tàu đang lao tới.

Địa điểm xảy ra thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, trong lúc nhân viên đã đóng chắn đường bộ, đang làm tín hiệu đón tàu số hiệu 7502 chạy hướng Sài Gòn – Hà Nội, thì bất ngờ một cụ bà cố tình lách qua chắn, băng qua đường ngang và bị ngã.

Chú thích ảnh
Cụ bà vấp ngã và được nhân viên gác chắn dũng cảm kéo ra khỏi đường ray đúng lúc đoàn tàu lao tới. (Ảnh: Trích từ camera an ninh)

Hành động dũng cảm quên mình của các chị đã được lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) khen thưởng kịp thời.

Theo Chủ tịch HĐTV VNR Vũ Anh Minh, ngành Đường sắt đang trong chiến dịch cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Với số lượng hành khách tăng đột biến, số lượng tàu chạy tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường và đặc thù chạy tàu xuyên suốt thì những ngày qua, cán bộ, công nhân viên, lao động VNR đều phải căng sức làm việc với cường độ và tinh thần trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn hành khách, an toàn chạy tàu.

Việc hai nhân viên gác chắn là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan dũng cảm cứu cụ bà cố tình băng qua Đường sắt trước khi đoàn tàu lao tới thật sự đáng khâm phục và là niềm tự hào của VNR. Hành động dũng cảm, đầy tình người của các chị đã nêu gương về sự vô thường trong cuộc đời này, về những phút giây mà những con người bình thường, những người phụ nữ nhỏ bé khi đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết của người dân đã trở thành những người hùng.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản