Ngày Quốc tế tôn vinh người hiến máu 14/6:

Cô giáo mầm non 23 lần hiến máu tình nguyện

Với tinh thần "Hiến máu cứu người - Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", cô Đỗ Thị Mai Hoa, giáo viên Trường Mầm non Ninh Phong, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã 23 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành tấm gương sáng, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Chú thích ảnh
Cô Đỗ Thị Mai Hoa trong giờ lên lớp tại trường Mầm non Ninh Phong, thành phố Ninh Bình. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Mới đây, cô giáo Mai Hoa là đại diện của tỉnh Ninh Bình tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Cô giáo Mai Hoa năm nay 47 tuổi, tham gia hiến máu từ năm 2009 qua đợt phát động phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Từ đó đến nay, mỗi năm, cô đều tham gia hiến máu tình nguyện từ 1 - 3 lần.

Cô Mai Hoa chia sẻ: "Năm 2011, chồng tôi không may bị tai nạn phải nhập viện và cần một lượng máu khá lớn để điều trị. Rất may, nhờ những giọt máu tình nguyện sẵn có mà anh được cấp cứu, điều trị kịp thời và phục hồi nhanh chóng. Từ đó, tôi càng nhận thức sâu sắc rằng nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người là việc làm thiện nguyện theo đúng thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" và hơn nữa, đó còn là niềm vui, sự thoải mái khi mình làm được điều gì đó tốt đẹp cho cộng đồng".

Từ đó, cô Mai Hoa càng chủ động và tích cực hơn tham gia phong trào hiến máu của Hội Chữ thập đỏ phường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố. Cô Hoa còn là tình nguyện viên nhiệt huyết tham gia các chương trình phát động của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và của câu lạc máu tại địa phương.

Đặc biệt, không chỉ là người hiến máu nhiều lần, cô Hoa còn tích cực vận động người thân, đồng nghiệp, bạn bè cùng tham gia hiến máu. Với vai trò, trách nhiệm là Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ninh Phong, cô Hoa đã tích cực tuyên truyền về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện và vận động, kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu.

Kết quả, nhiều năm gần đây, nhà trường thường xuyên có hơn một nửa số cán bộ, giáo viên, nhân viên hăng hái đăng ký tham gia trong các đợt hiến máu hằng năm. Trong số đó, nhiều giáo viên cũng đã có nhiều lần tham gia hiến máu. Tiêu biểu như các cô giáo: Chu Thị Bích Thảo có 13 lần, Đàm Thị Bích Liên 6 lần, Phạm Thị Lan Phương 6 lần, Bùi Thị Hải Yến 5 lần… Qua đó, các cô góp phần đưa Trường Mầm non Ninh Phong trở thành đơn vị giáo dục tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Ninh Bình.

Chú thích ảnh
Cô Đỗ Thị Mai Hoa trong giờ lên lớp tại trường Mầm non Ninh Phong, thành phố Ninh Bình. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết, cô Mai Hoa là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Không chỉ bản thân tích cực tham gia phong trào hiến máu, cô Hoa còn là tình nguyện viên nhiệt huyết, tích cực tuyên truyền, vận động người thân, đồng nghiệp tham gia hiến máu. Với tinh thần nhân ái, tấm lòng cao đẹp, hành động ý nghĩa, cô giáo Mai Hoa đã nhận được nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội về thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Cô Mai Hoa cho biết, thời gian tới, cô sẽ tiếp tục tham gia hiến máu và vận động, tuyên truyền mọi người về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Cô Mai Hoa khẳng định: "Ngày nào còn sức khỏe thì ngày ấy tôi vẫn tiếp tục tham hiến máu cứu người. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Cho đi để được nhận lại sức khỏe, cao hơn cả là tấm lòng nhân ái chia sẻ với cuộc đời".

Hải Yến (TTXVN)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức 'Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo'
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức 'Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo'

Ngày 13/6, tại chùa Quán Sứ - trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN