Công an tỉnh Ninh Bình hưởng ứng Ngày Quốc tế tôn vinh người hiến máu

Hưởng ứng Ngày Quốc tế tôn vinh người hiến máu (14/6) và căn cứ vào nhu cầu cần máu cấp thiết của người bệnh tại tỉnh Ninh Bình, ngày 12/6, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu năm 2020 với chủ đề "Giọt máu nghĩa tình".

Chú thích ảnh
Các cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Bình hiến máu nhân đạo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Hoạt động đã thu hút trên 400 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Bình tham gia và thu được hơn 300 đơn vị máu.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: Phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong 5 năm trở lại đây, địa phương đã có trên 50.000 lượt tình nguyện viên đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó tiếp nhận được gần 40.000 đơn vị máu. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2020, trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn tỉnh vẫn tiếp nhận được 4.000 đơn vị máu. Trong đó, lực lượng Công an tỉnh đã tiên phong tổ chức 2 chương trình hiến máu tình nguyện với 1.200 cán bộ, chiến sĩ tham gia, thu được 1.000 đơn vị máu, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu cần máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn và tuyến Trung ương.  

"Thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu năm 2020 là "Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn" vì thế mỗi người dân cần quan tâm và trở thành một cộng tác viên, tuyên truyền viên tích cực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình mong muốn và hy vọng, không khí sôi động của ngày hội hiến máu hôm nay sẽ giúp lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện tại nhiều cơ quan ban ngành, đơn vị trong tỉnh", ông Bùi Trọng Kỳ nhấn mạnh. 

Để đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị tại địa phương, dự kiến từ nay đến cuối năm, Công an tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục tổ chức hiến máu tình nguyện để cung cấp máu cho các bệnh viện nhằm góp phần lan tỏa phong trào hiến máu trong cộng đồng.

Dịp này, 8 tập thể và 10 cá nhân thuộc Công an tỉnh Ninh Bình được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Hải Yến (TTXVN)
Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020
Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Ngày 11/6, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Lễ Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV, hưởng ứng Ngày quốc tế người hiến máu 14/6.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN