Đà Nẵng: Hơn 150 cá nhân, tập thể được vinh danh trong phong trào hiến máu

Ngày 13/6, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu thành phố Đà Nẵng và mít tinh hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ lần thứ VIII - năm 2020.

Chú thích ảnh
Các cá nhân, tập thể được tôn vinh trong phong trào hiến máu. 

Tại buổi lễ, 22 cá nhân, gia đình và tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 130 cá nhân, gia đình và tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ lần thứ VIII- năm 2020 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”, tại chương trình, Ban tổ chức Hành trình đỏ đã thể hiện quyết tâm tổ chức tốt Chương trình Hành trình đỏ lần thứ VIII - năm 2020 tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, trong các đại biểu dự lễ tôn vinh, nhiều gia đình và cá nhân đã tình nguyện hiến máu từ 20 đến hơn 50 lần. Ngoài ra, họ đã vận động hàng trăm người khác cùng tham gia hiến máu. Hy vọng các tấm gương tiêu biểu sẽ trở thành hạt nhân nòng cốt tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”.

Để công tác vận động hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển bền vững, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị, trong thời gian tới các cấp Đảng, chính quyền cần tăng cường thông tin tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân về công tác hiến máu cứu người. 

Ông Phan Minh Chân, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Thuế Đà Nẵng là người tích cực hiến máu của thành phố Đà Nẵng, ông bắt đầu hiến máu từ năm 1997, đến nay ông đã hiến 33 đơn vị máu. Ngoài ra, ông còn vận động các thành viên gia đình hiến gần 20 đơn vị máu.

Ông Phan Minh Chân chia sẻ: “Hiến máu là hành động đẹp, với tôi mỗi giọt máu cho đi có thể cứu sống một cuộc đời. Mỗi năm tôi hiến máu 2 lần, nếu có trường hợp đột xuất cần máu, tôi luôn sẵn sàng hiến. Hiến máu không hề ảnh hưởng sức khỏe, công việc của tôi, nó mang lại niềm vui, hạnh phúc cho tôi và gia đình mỗi ngày. Tôi mong mọi người, đặc biệt những người trẻ hãy tham gia gia hiến máu nếu có cơ hội, vì điều đó sẽ mang lại rất nhiều thứ không những sức khỏe, mà còn làm cho bản thân thêm yêu đời. Theo tôi cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn nếu biết cách cho đi.”

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ thành phố, năm 2019, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức được 162 đợt hiến máu tình nguyện với  43.275 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 37.961 đơn vị máu 250 ml. Tỷ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 của thành phố là 3,3%, trở thành một trong những địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máu so với dân số cao nhất toàn quốc.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Tôn vinh 181 gia đình và cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thủ đô 2020
Tôn vinh 181 gia đình và cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thủ đô 2020

Nhân Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6, sáng 12/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Thủ đô năm 2020”. Đây là hoạt động thường niên và ý nghĩa nhằm tri ân nghĩa cử cao đẹp của những người đã tình nguyện hiến máu cứu người bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN